Cửa gỗ công nghiệp - cua go cong nghiep Lâm Đồng - Khánh Hòa - Nam Định là loại sản phẩm cửa sổ, cửa ra vào làm bằng những tấm gỗ công nghiệp. Tùy vào mẫu mã, màu sắc, vân gỗ của từng loại cửa mà sẽ có chất liệu gỗ và khung bao khác nhau. Mỗi loại cửa đều mang những phong cách khác nhau, hiệp với thiết kế và nội thất của hầu hết các không gian kiến trúc.

Một trong những lý do khiến nhiều gia đình quyết định lựa chọn cửa gỗ cho gia đình mình, đó là vì giá cả của loại cửa này rẻ hơn nhiều so với một số loại cửa như cửa nhựa upvc hay cửa nhôm trên thị trường. Giá làng nhàng của các dòng cửa này chỉ bằng khoảng 1/3 - 1/2 giá cửa gỗ thiên nhiên mà thôi. Tuy nhiên, không phải giá rẻ mà chất lương sản phẩm không cao, ngược lại dòng sản phẩm này còn có nhiều ưu điểm vượt trội so với dòng cửa gỗ tự nhiên truyền thống như : không cong vênh mối mọt, không xệ lề. Cách âm, cách nhiệt tốt, giá thành rẻ, độ thẩm mỹ cao, dễ lắp đặt và bảo hành...

Với mức tổn phí rất hợp túi tiền và nhiều ưu điểm vượt trội, bởi thế mà những năm gần đây tốc độ phát triển của dòng sản phẩm này rất nhanh. Thị trường đã đón nhận, kiểm chứng và có phản hồi tốt đối với các dòng sản phẩm này. Nếu bạn không cân nhắc nhiều đến cái gọi là "thứ hạng" thì cửa gỗ công nghiệp sẽ là lựa chọn sáng láng hàng đầu.

Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp

Cốt gỗ: Gỗ tự nhiên ghép thanh , bộ gỗ nóng chảy
Phủ bề mặt: Sơn công nghiệp UV & PU hoặc phim vân gỗ
Ưu điểm của Cửa gỗ công nghiệp

Có nhiều mẫu mã kiểu dáng đẹp mắt , đương đại
Được xử lý chống cong vênh , co ngót , mối mọt rất tốt
Cửa gỗ công nghiệp đắt giá thành rẻ hơn dồi dào so với cửa gỗ thiên nhiên
Hòa mục với môi trường , an toàn với người dùng
thời kì sản xuất nhanh
Dễ dàng vận tải , lắp đặt
Khung xương bằng gỗ tự nhiên, bên ngoài được ép bằng hai tấm da HDF (High Density Fiber). HDF chuyên dụng làm cửa được làm từ một loại bột gỗ đã qua xử lý và nén, ép với keo đặc biệt dưới áp lực cao để tạo thành tấm. Đặc biệt, bề mặt ván HDF tạo được thớ và vân gần như gỗ thật. Ván nguyên thủy màu vàng như giấy carton và trong quá trình làm cửa, khâu sau rốt sơn màu lên tùy thích. Điều này cũng là lợi thế trong trang hoàng nội thất – chọn được màu cửa cân xứng với không gian nội thất, hoặc có thể đổi thay tông sắc sau một thời gian dùng. Khung xương bên trong cánh cửa làm bằng gỗ cứng hay gỗ thông newzealand ( là loại gỗ có độ ổn định cao nhất ) được cắt ngắn (khoảng 34-50 mm) ghép lại và qua tẩm sấy theo đúng chuẩn (độ ẩm chỉ 7-12%) để hạn chế tối đa sự co nhót, biến dạng của vật liệu.
Ưu điểm của cửa gỗ HDF là không bị cong vênh, không bị hiện tượng hở các mối ghép dưới tác động thời tiết và có khả năng chống mối mọt do là gỗ công nghiệp. Bên trong cửa có nhiều khoảng trống nên có phần cách âm, cách nhiệt. Cánh cửa nhẹ, tránh được tình trạng xệ bản lề và giảm tải trọng công trình. Do tấm gỗ công nghiệp HDF nhân tạo nên bề mặt có thể “dập” theo khuôn với nhiều kiểu panô và họa tiết trên cửa – trông như chế tác cửa bằng gỗ thật. Đặc điểm nữa là giá thành thấp, chỉ vào khoảng 70% so với cửa gỗ tự nhiên.

HDF (High Density Fiber) là một bước đột phá mang tính cách mệnh trong công nghiệp sinh sản và xử lý gỗ. HDF được dùng rộng rãi làm gỗ lát sàn nhà (ván lát sàn gỗ công nghiệp) và cửa đi. Cửa làm bằng chất liệu HDF đã thành chuẩn mực cửa thông phòng trong các công trình công nghiệp và dân dụng ở các nước tiên tiến như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản...

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: