Như khách hàng cũng đã biết Youtube là mạng chia sẻ video (social media) lớn nhất thế giới, là công cụ tìm kiếm đứng thứ 2 thế giới, sau Google. sở hữu lượng quý khách to như vậy đã đưa Youtube vươn lên là nơi mà bạn quảng bá hỉnh ảnh công ty của bạn thấp nhất bằng các video quảng bá.

Google đã chỉ ra rằng người mua Việt Nam đang với nhiều di động rộng rãi hơn máy tính và bí quyết tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất đối mang những nhà PR ngày nay là qua những video đăng tải trên mạng.

Xem video là hoạt động phổ biến nhất của người sử dụng điện thoại Việt Nam

Bên cạnh những thao tác truy cập vào các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Viber hay vào các công cụ tìm kiếm toàn cầu như Google, báo cáo cũng chỉ ra rằng xem video là hoạt động phổ biến thứ 3 khi một người sử dụng điện thoại tại Việt Nam.

Thậm chí, tính trên tổng số 22 triệu người đang sử dụng smartphone tại Việt Nam, xem video qua điện thoại mới là hoạt động dẫn đầu. Google chỉ ra rằng cứ 10 người Việt khi online qua điện thoại thì sẽ có tới gần 8 người xem video (77%). Các hoạt động khác như sử dụng công cụ tìm kiếm, chơi game hay check email đều có tỷ lệ thấp hơn hẳn xem video online.

Tại sao lại như vậy và các nhà quảng cáo nên làm gì?

Như thường lệ, tỷ lệ thời gian truy cập vào các trang mạng xã hội vẫn là nhiều nhất (59%) nhưng chính xem video mới là hoạt động được người dùng làm nhiều nhất khi quyết định cầm điện thoại lên để online. Vậy điều đó nguyên nhân từ đâu ?

Thứ nhất, phải kể đến xu hướng xem video, trên tất cả các thiết bị kết nốichứ không riêng gì điện thoại, đang ngày càng phổ biển tại Việt Nam nói riêng và các nước khu vực Đông Nam Á.

Nguyên nhân thứ hai và đóng vai trò quan trọng hơn là sự phát triển của các mạng xã hộimà trong đó nổi bật nhất là Facebook, trang mạng xã hội hàng đầu tại Việt Nam.

Mục tiêu hướng đến một mạng xã hội mà người dùng có thể làm nhiều thứ hơn chỉ là những chức năng truyền thống là đăng ảnh, like, share, comment hay nhắn tin cho bạn bè, Facebook giờ đây đã cải thiện rất nhiều chức năng để biến mình dần trở thành một “xã hội online” đúng nghĩa. Trong đó, có những chức năng giúp cho việc đăng tải video clip trở nên gần gũi hơn và dễ dàng hơn với người dùng, mà livestream, hay cho các video tự động chạy mà không cần nhấn chuột là hai trong số đó.Hiện nay, không chỉ Facebook mà ngay cả Google cũng đang thay đổi trong chính sách quảng cáo và hướng sự tập trung người dùng vào các video. Theo nhận định từ hội thảo tổng kết trên, các nhà quảng cáo online cần nắm bắt xu hướng sử dụng video marketing và tích cực tiếp cận người dùng qua điện thoại di động để đạt hiệu quả cao nhất cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Khóa học Video marketing tại Athena giúp bạn tạo ra những video độc đáo mà chỉ bạn mới có, người truy cập khi xem video sẽ ở lại website lâu hơn bình thường, tăng khả năng xếp hạng trên google, giúp bạn tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí. Nếu biết cách vận dụng linh hoạt thì các chiến dịch tiếp thị video trong tương lai sẽ đạt được những thành công nhất định.

Trung tâm đào tạo quản trị mạng và an ninh mạng Athena
Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99-(08)38244041-(08)22103801
Website: http://athena.edu.vn/
https://www.facebook.com/trungtamATHENA/

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: