Bộ trưởng xây cất Phạm Hồng Hà cho biết, Bộ này đang phối hợp với Bộ Kế hoạch Đầu tứ, Bộ Tài chính thực hành chương trình phát triển nhà ở, bằng phẳng ngân sách trung hạn cho tạo ra nhà ở xã hội bởi vì đây là một rường cột trong chính sách an sinh xã hội thời kì tới…
Ngày 21/7, Bộ kiến thiết doanh nghiệp Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và khai triển nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2016.


>> Xem thêm dich vu sua chua nha gia re

Đối với lĩnh vực phát hành nhà ở và thị trường bất động sản (BĐS), Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhận định, với việc tăng mạnh quản lý, kiểm soát chặt hơn, thị trường BĐS có sự bình phục tốt. ngoại giả, thị trường này cũng đang tiềm tàng vấn đề bong bóng, nhất là phân khúc thị trường nhà ở thương nghiệp.

Bộ trưởng xây đắp Phạm Hồng Hà: "Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Bộ đã có đường hướng phát hành rõ ràng thì việc khai triển những năm sau sẽ thuận lợi".
Dư nợ tín dụng thúc đẩy đến BĐS chỉ chiếm 8% trong tổng dư nợ toàn quốc nhưng trong từng phân khúc có sự phân ngã bất có lí về vốn. Bộ xây cất đang kết hợp ngân hàng nhà nước để xử lý vấn đề này, kiểm soát chặt hơn đối với phân khúc nhà ở thương nghiệp...
Bộ Trưởng Phạm Hồng Hà cũng đòi hỏi các công ty (DN) và các địa phương cần quan hoài, tập kết sản xuất nhà ở xã hội. Bộ trưởng nhấn mạnh, loại hình nhà ở có sự hỗ trợ của quốc gia này, nhu cầu thực tại cao nhưng nguồn cung hiện vẫn còn thấp. mục tiêu đặt ra là đến 2020, cần 10 triệu m2, nhưng mà tới nay, thị trường mới đáp ứng khoảng 3 triệu m2.

Ông Hà yêu cầu các địa phương và DN ngành thiết kế cần tập kết đầu bốn, nhất là nhà ở cho công nhân trong các khu công nghiệp theo hướng tạo ra đồng bộ từ nhà ở, vườn trẻ, khu vui chơi tiêu khiển, khám chữa bệnh nhằm đáp ứng, cải thiện đời sống của công nhân.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng xem xét các địa phương quan hoài, chú ý hơn đến lĩnh vực nhà cho thuê. chế độ hiện nay ưu đãi nhà cho thuê cao hơn nhà bán, nhưng thực tại các DN đều xin phần nhà cho thuê chuyển thành nhà để bán. khuynh hướng này, như vậy, đang đi ngược với quốc tế. tới đây, Bộ kiến tạo sẽ nghiên cứu các chế độ, hình thức để thúc đẩy phân khúc nhà cho thuê.

Bộ trưởng cũng cho biết Bộ đang phối hợp với Bộ Kế hoạch Đầu tứ, Bộ Tài chính để thực hành chương trình sản xuất nhà ở. Ông Hồng Hà đề nghị các Bộ chủ động bằng vận ngân sách trung hạn cho phát hành nhà ở xã hội do đây là một rường cột trong chế độ an sinh xã hội thời gian tới…

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: