Trong quá trình thi công nhà xưởng các đơn vị gồm cả chủ đầu tư và nhà thầu cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo được thời gian sử dụng lâu dài của công trình.


Khi bạn tiến hành thi công xây dựng nhà xưởng thì cần Đoái đến những điểm chính yếu của nhà xưởng. Phần mòng và nền đặt biệt quan trọng vì nó chịu trọng lượng của toàn bộ công trình.


Với địa thế nhà xưởng nằm trên vùng đất cứng hay có độ cao so với nền xây dựng thì khi thực hiện thi công phần móng sẽ không mất công gia cường móng để gây tốn kém thêm chi phí. Ngược lại nếu ta thi công ngay phần đất mềm thì đơn vị thi công sẽ cần tiến hành gia cường móng này chúng tôi lưu ý lại một lần nữa bạn cần đặt biệt lưu ý đến vấn đề này.

Tùy theo yêu cầu của người sử dụng mà đơn vị thiết kế và xây dựng nhà xưởng sẽ có cách sắp xếp thật hợp lý. Phần nền được đổ dày từ 10 đến 50cm là điều khá phổ biến vì dựa vào đó mà nhà thi công đặt những máy móc , thiết bị làm ra có tải trọng lên đến vài chục tấn/m2.


Khi xong phần bê tông nền nhà xưởng thì cần phải tiến hành sơn lớp epoxy trên bề mặt bê tông để chống bám bụi hay dễ lau chùi vệ sinh…


Trong quá trình thi công nhà xưởng cần lưu ý đến khung kèo thép, Thiết kế làm sao vừa đủ không dư cũng không thiếu. Trong một tiêu chuẩn chung của thiết kế nhà xưởng thì cứ 1m khoảng 20 đến 32kg thép tùy theo qui mô của nhà xưởng và nguồn vốn đầu tư tài chính.


Đội ngũ kỹ thuật thi công có quan trọng không ?
Theo chúng tôi thấy đây là điều rất quan trọng đấy cả nhà ạ tay nghề thi công của đội thợ cơ khí lắp dựng khung kèo nhà xưởng, nền, móng, vách ngăn nó là những bộ phận cấu thành nên nhà xưởng nên cần được quan tâm hết cỡ.


Nhìn chung chúng ta cần tiến hành theo các bước như sau: Xây móng, ban nền, san lắp và lu lèn nền, dựng kèo cột thép nhà xưởng, lắp dựng khung kèo lợp mái , xây vách , đổ bê tông nền nhà xưởng , lắp đặt thiết bị , sơn epoxy ....


Để được cung cấp những giải pháp đưa lại hiệu quả tốt nhất về nhà xưởng nói riêng hay nhà tiền chế nói chung, hãy gọi ngay đến chúng tôi để nhận được sự tư vấn chính xác của chúng tôi.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: