Danh sách thành viên được tag

Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Mới tham gia Thành Viên Chính Thức
  Ngày tham gia
  Jul 2016
  Đang ở
  hoabinhgreen2016
  Bài viết
  8
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài viết
  Blog Entries
  1
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Mặc định Các cuộc chiến gay gắt chiếm "đất vàng" ở trung tâm Hà Nội

  Mặc dù những doanh nghiệp bất động sản (BĐS) tuyên bố ko đượm đà với đất vàng Hà Nội, song thực tiễn hàng chục xí nghiệp, nhà máy sau vài năm cổ phần hóa đã nhường nhịn chỗ cho những Dự án chung cư cao tầng.

  các năm trở lại đây, hàng chục xí nghiệp, nhà máy ở Hà Nội sau vài năm cổ phần hóa đã nhịn nhường chỗ cho những Công trình chung cư cao tầng mà các ông chủ mới chính là các tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực BĐS. một số tổ chức trong cuộc phản ánh, lúc đầu nhận Công trình tưởng là ngon ăn, nhưng lúc khiến cho với thể lại thua lỗ do vấp phải vấn đề giá bồi hoàn cao hoặc bị khống chế số tầng…

  không ít công ty nhái vờ không đậm đà, thiết tha gì, song trên thực tại họ lại lao vào cuộc khó khăn ác liệt giành đất vàng.

  Dưới đây là các vụ thâu tóm đất vàng đình đám nhất ở Hà Nội:

  một. Thâu tóm đất vàng Nguyễn Trãi dưới mác hiệp tác kinh doanh  SRC không thể bán đứt đoạn khu đất vàng ở Nguyễn Trãi cho Hoành Sơn mà phải
  lách luật dưới hình thức hiệp tác kinh doanh. Ảnh: Báo Đấu thầu

  Cuối tháng 4 cách đây không lâu, chủ toạ HĐQT tổ chức CP Tập đoàn Hoành Sơn Phạm Hoành Sơn, đã gây xôn xang dư luận khi bỏ ra 435 tỷ đồng để tương trợ di dời nhà máy cao su Sao Vàng khỏi đất vàng 231 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân).

  Sau ngừng thi côngĐây, tổ chức CP Cao su Sao Vàng cùng Hoành Sơn có mặt trên thị trường doanh nghiệp TNHH Sao Vàng- Hoành Sơn để đầu cơ lớn mạnh khu hổ lốn, gồm TTTM- Dịch vụ- Văn phòng- Căn hộ cao cấp để bán và cho thuê tại chính khu đất này.

  Khu đất của SRC tại 231 Nguyễn Trãi với diện tích 6 ha do Nhà nước khiến chủ nhân. vì vậy, SRC không thể bán đứt đoạn cho Hoành Sơn mà phải lách luật dưới hình thức hợp tác kinh doanh.

  tương tự, không chỉ chi 435 tỷ đồng cho SRC mà Hoành Sơn sẽ còn phải chi 1 lượng tiền rất to lên đến hàng nghìn tỷ đồng để với thể khai triển Dự án trọng điểm thương nghiệp, nhà ở tại đây.

  hai. Cư dân lên tiếng thâu tóm đất vàng 93 Láng Hạ

  Vinaconex có rộng rãi khu đất vàng ở Láng Hạ. Ảnh: Vietnamnet

  Sau phổ thông năm đơn vị BĐS An hưng vượng chẳng thể khai triển Công trình, tháng 3 vừa qua, khu đất vàng 93 Láng Hạ rộng 5.000m2 đã sở hữu chủ mới.

  Cuộc ganh đua thâu tóm An hưng vượng diễn ra quyết liệt khi sở hữu sự tham gia của đa dạng ông to như Vinaconex 2, Hà Đô Group, đơn vị CP đầu cơ hạ tầng và thị thành Vinaconex (IUC) và doanh nghiệp CP Vimeco (VMC)... Hiện, Vinaconex đã hoàn thành những giấy tờ pháp lý để trở thành cổ đông lớn và là công ty mẹ của BĐS An phồn thịnh.

  Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2016 của VC2 mới qua, ông Nguyễn Trọng Quỳnh, chủ tịch HĐQT VC2, tổng giám đốc Vinaconex cho hay, ông chính là người đạo diễn của thương vụ thâu tóm đất vàng 93 Láng Hạ.

  Được biết, Vinaconex đã để cho 3 doanh nghiệp con là VMC, VC2 và Vinaconex IUC đứng ra đàm phán lại có An hưng vượng. Theo ông Quỳnh, cư dân tại chung cư cũ 93 Láng Hạ đã họp và bắt buộc An hưng vượng phải thực hiện Dự án này cùng Vinaconex nếu như không sẽ áp dụng theo quy định mới về cải tạo chung cư cũ (Nghị quyết 101 mang hiệu lực từ cuối năm 2015) để chọn nhà đầu tư khác.

  mặc dù đối thủ HDG đưa ra tầm giá cao hơn, song những cổ đông của An hưng vượng đã phải thực hành chuyển nhượng sở hữu Vinaconex.

  sắp đây, cộng mang việc “san bằng” khu tập thể 97 Láng Hạ, khu đất này sẽ mọc lên một tòa nhà hẩu lốn bao gồm chung cư văn phòng 27 tầng nổi (7 tầng văn phòng và 20 tầng chung cư), một tầng công nghệ, dịch vụ và 3 tầng hầm. Chủ đầu tư cho hay, sẽ dành 66 căn hộ ở đây để bố trí tái định cư, còn lại số căn hộ buôn bán kiếm lời là 124 căn hộ.

  3. Bắt nợ để sở hữu trong tay đất vàng 35 Tràng Tiền?

  có đồn đoán rằng, căn số khu đất vàng ở Tràng Tiền đã thuộc về tay
  Tập đoàn Hoàng Phát VISSAI. Ảnh: Thời báo vốn đầu tư

  Năm 2011, ông Hà Văn Thắm (lúc chậm triển khai là chủ tịch Ocean Group) khẳng định, sẽ đầu cơ Công trình căn hộ hạng sang tại khu đất 35 Tràng Tiền (Hà Nội)… Nhưng sau lúc ông Thắm dính lao lý, Hoàng Phát VISSAI được cho là đã nhảy đầm vào thương vụ thâu tóm doanh nghiệp CP Kem Tràng Tiền.

  Tháng 5/2015, trên website của công ty TNHH Tập đoàn Hoàng Phát VISSAI (VISSAI Group) bất thần cập nhật thêm Công trình trọng tâm thương mại – nhà sản xuất số 35 Tràng Tiền (Hà Nội). Cụ thể, Dự án có tổng mức đầu tư lên đến một.000 tỷ đồng, gồm 6 tầng thương mại, nhà cung cấp và tiêu khiển (2 tầng hầm). tương tự, tổng diện tích Dự án lên tới hai.000 m2 và nằm tại khu đất vàng 35 Tràng Tiền.

  mặc dầu thông tin này đã nhanh chóng bị gỡ bỏ không lâu sau ngừng thi côngĐây, song mang quan điểm cho rằng sở hữu thể rất nhiều cổ phần Kem Tràng Tiền do doanh nghiệp CP khách sạn và nhà cung cấp Đại Dương sở hữu (78,4%) được sắm bằng nguồn tiền vay nợ của Hoàng Phát VISSAI.

  Trong cơn nguy nan của Tập đoàn Đại Dương và đại gia Hà Văn Thắm, Hoàng Phát VISSAI bị đồn đoán là đã tiến hành bắt nợ rất nhiều số cổ phần Kem Tràng Tiền, "thâu tóm" khu đất vàng này để đầu cơ Công trình trung tâm thương mại - nhà sản xuất tại đây sở hữu mức vốn 1.000 tỷ đồng.

  Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường GS Đặng Hùng Võ thừa nhận rằng, việc cố tình chen vào các khu đất vàng sau lúc cổ phần hóa đơn vị nhà nước (DNNN) để chuyển sang làm cho đất ở, kiếm lời là với thật.

  GS Đặng Hùng Võ cho biết, sở hữu phổ quát phương pháp để với đất vàng. Họ sẽ phấn đấu mua thật phổ biến cổ phần trong khoảng các cán bộ, người lao động trong nội bộ DNNN hoặc từ những người trước đây đã tìm được khi cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước phát hành ra.

  Để có mảnh đất đấy, họ phải trở nên người chiếm hơn 50% cổ phần. Họ sẽ giành được quyền quyết định số phận mảnh đất chậm tiến độ theo mục đích riêng của họ.

  Vị này cho biết, chỉ cần với trên 51% cổ phần là họ sở hữu quyền quyết định. bên cạnh đó, vấn đề là họ quyết định bằng phương pháp gì? có khi người ta cũng phải chạy Công trình, chạy quy hoạch chứ giả dụ đúng quy hoạch thì ko cần bàn.

  Theo GS Đặng Hùng Võ, còn 1 bí quyết nữa là họ khắc phục vấn đề ngay khi cổ phần hóa doanh nghiệp dưới dạng nhà đầu tư chiến lược như vậy những gì đã xảy ra sở hữu xưởng phim truyện Hà Nội.

  GS nêu ý kiến, bản thân khuông pháp luật của chúng ta về cổ phần hóa DNNN đang mang vấn đề về quyền sử dụng đất và ngừng thi côngĐây chính là cơ sở để người ta tham nhũng công khai, chuyển tài sản của nhà nước vào túi của mình.

  Ông Tìm hiểu, lỗ hổng pháp lý thứ hai chúng ta đang gặp phải Đó là việc định giá DNNN. Chúng ta vẫn định giá các tài sản vô dường như lợi thế khó khăn, các tài sản sở hữu tính sở hữu trí não, với thông báo nói cả quyền tiêu dùng đất thuê… chứ không liên quan với chuẩn mực quốc tế về định giá.

  Mặt khác, thành phố chưa mang quy hoạch cụ thể với những khu đất vàng. lẽ ra phổ thông nơi nên phát triển thành công viên hoặc khu giải trí công cộng sẽ rẻ hơn cho lớn mạnh thị thành.

  Ôn nhắc thêm, chúng ta vẫn chưa khiến được điều này. TP. Hà Nội vẫn chịu sức ép rất lớn của việc dùng sai mục đích những khu đất vàng ở đô thị. Chúng ta cứ nhăm nhăm chịu áp lực của những người mang tiền để chuyển những khu đất chậm tiến độ sang thành đất khiến cho nhà ở để bán.

  chậm triển khai chính là lý do hàng chục xí nghiệp, nhà máy sau vài năm cổ phần hóa đã nhịn nhường chỗ cho những Dự án chung cư cao tầng.

  GS Đặng Hùng Võ khẳng định, ví như không phù hợp quy hoạch, những tòa chung cư cao tầng chậm triển khai sẽ là cơ sở vật chất phá vỡ vạc sức tải không gian, thậm chí là nút thắt thành phố

  Xem chi tiết tại: Chung cư CT1 và CT2 Trung Văn Vinaconex3

  Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục:

  Mua bán nhà đất Hà Nội:
  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 2. #2
  Thành viên kỳ cựu Thành Viên Kim Cương
  Ngày tham gia
  Feb 2015
  Đang ở
  thoi nay
  Bài viết
  28,161
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài viết
  Blog Entries
  41
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Mặc định

  nó rất có ích với mình, thanks bạn nhiều nhé
  ____________________
  Truyền hinh việt tại nga

  https://twitter.com/HarperWrd66407/s...97905379717120
  Công ty TNHH DV Giải Pháp Tiếp Thị
  Chuyên cung cấp dịch vụ: Facebook, Youtube, Social, SEO, Media,...
  Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 08 66 852 792 - 0165 4444 808 - 0975 950 039

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

 1. chiếc xe rẻ Renault Kaptur lộ diện "dọa" Hyundai Tuc son
  Bởi maingocthucuc89 trong diễn đàn Xe hai bánh
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 11/04/2016, 10:36 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 24/04/2015, 10:00 AM
 3. VNTM2014 tập4: "Chàng nông dân" trượt patin giành chiến thắng | tin trong ngay
  Bởi Springs trong diễn đàn Chuyện Trò Chiều Thứ 6
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 27/11/2014, 09:14 PM
 4. "Nóng" cuộc chiến phablet 2013
  Bởi tipvstip05 trong diễn đàn Tin Tức Kỹ Thuật Số
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 23/09/2013, 10:33 AM
 5. FPT "khiêu chiến" VOV Giao thông
  Bởi honda trong diễn đàn Xe ô tô
  Trả lời: 0
  Bài viết cuối: 05/07/2012, 07:30 PM

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •