Theo ghi nhận từ các doanh nghiệp bất động sản, dù nguồn cung khá lớn, nhưng mức tiêu thụ của thị trường bất động sản Phú Quốc cuối năm 2015 rất ấn tượng. Với nhiều chính sách mới lạ và khác biệt, bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc đang trở thành nóng hổi hơn bao giờ hết.

Cuối năm 2015, Phú Quốc đã trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Các chủ đầu tư lớn như Vingroup, Sun Group, LDG Group… đã liên tục tung ra thị trường các dự án có tổng vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Ghi nhận từ các doanh nghiệp bất động sản cho thấy, dù nguồn cung khá lớn, nhưng sức tiêu thụ cũng tăng tương đối mạnh. Sau 2 ngày ra mắt, 88% sản phẩm của dự án biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc đã được đăng ký mua. Dự án căn hộ nghỉ dưỡng của Sun Group đã giao tế thành công 150 sản phẩm ngay ngày đầu mở bán. Đặc biệt, chỉ mới ra mắt vào trung tuần tháng 12/2015, nhưng đến nay, các căn biet thu bien Grand World phu quoc của LDG Group đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng và các nhà đầu tư.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tâm lý chung là sự tự tin năm 2016 sẽ tốt hơn năm 2015, nhất là khi thị trường còn được ủng hộ bởi những quy định mới, thông thoáng hơn từ Luật kinh dinh bất động sản 2014 và Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực từ 1/7/2015. Chính thành ra, trong thời khắc này, tại nhiều dự án mở bán đã có được thanh khoản cao bất ngờ.

Thống kê của CBRE Việt Nam cũng cho thấy, trong 10 tháng đầu năm 2015 đã có khoảng 524 căn biệt thự biển được bán ở Phú Quốc, trong khi đó, con số này ở Nha Trang là 341 căn, còn ở Đà Nẵng chỉ 87 căn. Theo ghi nhận của giới Kinh doanh, hiện ở Phú Quốc vẫn đang thiếu nguồn cung phòng đạt tiêu chuẩn 4-5 sao.Khách hàng sở hữu vi la Grand World được cam kết nhận chuyển nhượng lại 150% giá trị biệt thự mua ban sơ

ngày nay, khu vực này mới có Vinpearl, Salinda là có phòng khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao. Thời gian tới, 447 căn vi la nghỉ dưỡng cao cấp thuộc Dự án Grand World của LDG Group đi vào hoạt động sẽ bổ sung thêm nguồn phòng đạt chuẩn 5 sao này.

Chính vì sự thiếu hụt này, mà những khu nghỉ dưỡng cao cấp luôn đạt công suất thuê cao 85-90%. Trong khi đó, lượng khách du lịch tới Phú Quốc vẫn không ngừng tăng. Tính riêng 11 tháng năm 2015, số lượng du khách đến Phú Quốc đạt hơn 1,52 triệu lượt, tăng 50% so với cả năm 2014. Dự báo, năm 2016 Phú Quốc sẽ là điểm du lịch cực kỳ lôi cuốn với lượng khách dự định tăng 202% và đến năm 2020, Phú Quốc sẽ lôi cuốn khoảng 2-3 triệu lượt khách/năm, khách quốc tế chiếm tỷ lệ từ 30-40%.

Những chính sách đặc biệt lần trước nhất xuất hiện cuốn thị trường

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, sự sôi động của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc gần đây nguyên cớ rất lớn từ việc Chính phủ quan tâm đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng giao thông.

Một trong những yếu tố khách quan khiến bất động sản nghỉ dưỡng Phú Quốc thêm sức hút đầu tư là do các kênh đầu tư khác còn khó khăn. Giá vàng, giá USD biến động, lãi suất ngân hàng giảm, chứng khoán ảm đạm, trong khi với bất động sản nghỉ dưỡng, các chủ đầu tư đưa ra rất nhiều phương án để tăng tính thanh khoản và cuốn khách hàng. phổ thông trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được áp dụng gần đây, các chủ dự án cam kết mức lợi tức 8 – 10%/năm, hạn vận lên tới 10 năm nếu chủ nhân tham dự chương trình giao phó quản lý cho thuê.

Đặc biệt, LDG Group, chủ đầu tư du an biet thu grand world phu quoc đã bạo dạn đưa ra chính sách cam kết nhận chuyển nhượng lại với mức giá lên đến 150% giá trị biệt thự mua ban sơ. Đây được xem là chính sách hoàn toàn mới lạ, khác biệt và đang gây xôn xao tạo bước đột phá trên thị trường bất động nghỉ dưỡng Việt Nam nói chung và thị trường Phú Quốc nói riêng.

Không dừng lại ở đó, mức giá biệt thự mà tập đoàn này đang triển khai ra thị trường cũng là điểm chủ chốt lôi cuốn nhà đầu tư. Đối với sản phẩm biệt thự bên hồ gần biển, tập đoàn này đưa ra mức giá chỉ từ 8 tỷ đồng/căn so với giá vi la nhàng nhàng của các dự án cùng phân khúc là khoảng 16 – 30 tỷ đồng/căn.


Sự dị biệt khá rõ rệt nữa là với mức giá ưu đãi, nhưng các căn biệt thự của Grand Wolrd vẫn được coi sóc về kiến trúc và nội thất theo tiêu chuẩn 5 sao. Do được thiết kế bên dưới các tán cây rừng nguyên sinh và bên hồ nước trong xanh rộng hơn 2,1 héc-ta, nên các căn biệt thự này có không gian nghỉ dưỡng trong lành và gần gũi với tự nhiên.

ngoại giả, LDG Group cũng thực hiện chính sách cam kết phân chia lợi nhuận 85% như các tập đoàn khác, kèm theo đó là chính sách chiết khấu, tặng khách hàng chuyến du lịch 2 ngày 1 đêm nghỉ dưỡng tại Phú Quốc và tham quan dự án bằng du thuyền.

Như vậy, với giá trị sinh lời cụ thể và thực tại, vi la nghỉ dưỡng thuộc dự án Grand Wolrd của LDG Group sẽ trở thành kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất tại thị trường bất động sản Phú Quốc năm 2016.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: