Viettel dành nhiều ưu đãi cho khách hàng
Tổng Công ty Viễn thông Viettel ban bố nhiều thay đổi trong chính sách kinh dinh viễn thông theo hướng có lợi cho khách hàng.


Những ưu đãi bao gồm cả việc tặng thêm tiền trong trương mục khi nạp thẻ, tăng thời gian giữ số và mở mạng cho những điện thoại di động khóa mạng Viettel. Đây là một trong những hoạt động lớn nhằm hướng về khách hàng trong tháng kỷ niệm 27 năm ngày thành lập Tập đoàn Viễn thông Quân đội (1/6/1989 -1-6-2016).
Cụ thể, khách hàng dùng mạng di động Viettel lâu năm là những người được hưởng lợi trước nhất trong chuỗi ưu đãi này. Theo đó, tất những thuê bao Viettel có thời kì hoạt động trên 5 năm sẽ được tặng ngay 5% giá trị thẻ nạp tiền khi nạp. Ưu đãi này được khai triển túc trực, liên tục và khách hàng có thể hưởng lợi tại bất cứ thời khắc nào. Nếu thời kì nạp thẻ trùng với thời khắc có chương trình khuyến mại khách, số tiền khách hàng nhận được sẽ được ứng dụng theo chương trình có giá trị khuyến mại lớn nhất.

Cũng trong chương trình này, những khách hàng đang sử dụng sim có tính năng Tomato và Economy Extra sẽ được gia tăng thời kì giữ số khi không dùng lên tới 15 ngày. Đây là sự đổi thay linh hoạt đáng kể cho những khách hàng muốn dùng sim số của mình hiệu quả (trước đây, những thuê bao là sủ dụng sim Tomato sẽ bị thu hồi số tức khắc sau khi hết thời gian khóa một chiều; thuê bao Economy Extra tăng từ 3 ngày lên 15 ngày). Riêng đối với khách hàng đang sử dụng điện thoại 2 sim 2 sóng khóa mạng Viettel có thể mở mạng để dùng với mạng khác. Khách hàng có thể mang điện thoại Sumo (điện thoại căn bản do Viettel phân phối) và smartphone thương hiệu Viettel đến bất cứ cửa hàng trực tiếp nào của Viettel để yêu cầu mở khóa mạng. Việc mở mạng hoàn toàn miễn phí, và giúp khách hàng có thể dùng điện thoại này với nhà mạng khác chung với sim Viettel đang hoạt động.

đồng thời với những đổi thay về chính sách sản phẩm, dịch vụ, thiết bị, Viettel cũng đưa ra 2 kênh gieo rắc khuyến mại có ích cho khách hàng đó là *109# (tra hỏi khuyến mại cuộc gọi, tin nhắn) và *191# (tra hỏi khuyến mại data 3G). Với 2 kênh gieo rắc này, khách hàng có thể dễ dàng biết thông báo gói cước, trương mục đang sử dụng, các chương trình khuyến mại đang tham gia, được tham gia và các chương trình khuyến mại mới nhất của Viettel.

Bên cạnh đó, Tổng đài tra dịch vụ VAS 1228 giúp khách hàng thẩm tra những dịch vụ gia tăng trên số thuê bao của mình dùng. Chỉ với thao tác đơn giản: soạn tin TC gửi tới số 1228, tổng đài sẽ trả về danh sách các dịch vụ VAS khách hàng đang sử dụng kèm theo chỉ dẫn hủy dịch vụ. Nếu thấy dịch vụ nào không thực sự cần thiết, khách hàng có thể hủy bỏ để hà tằn hà tiện chi phí.
Theo ông Nguyễn Việt Dũng, Tổng giám đốc TCT Viễn thông Viettel, việc triển khai đồng bộ các chương trình ưu đãi – từ gói cước, thẻ nạp đến thiết bị - là lời cam kết mạnh mẽ về chất lượng dịch vụ của Viettel với khách hàng. Đó là song song cũng là lời cảm ơn đối với sự tin cậy, ủng hộ của khách hàng trong thời kì qua”.


Mạng viễn thông di động Viettel dự sân chơi viễn thông khá muộn, chính thức kinh doanh từ năm 2004. Tuy nhiên, với phương châm “hạ tầng đi trước, kinh doanh theo sau”, Viettel mau chóng trở nên mạng di động có hạ tầng lớn nhất Việt Nam. đồng thời, Viettel cũng tạo nên một cuộc cách mạng về giá cước, giúp điện thoại di động từ một dịch vụ xa xỉ trở nên bình dân, đem lại thời cơ hàng triệu người dùng Việt Nam tiếp cận với các dịch vụ di động với giá rẻ. ngày nay, Viettel là mạng di động lớn nhất Việt Nam với hơn 50 triệu thuê bao. Không chỉ là vùng phủ sâu rộng và giá cước hợp lý, Viettel còn là mạng di động trực tiếp có những chương trình chăm sóc khách hàng khác biệt, hướng tới từng cá nhân chủ nghĩa và tri ân cộng đồng với quy mô lớn.
Hà Thanh

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: