Sau quan điểm: “Nếu ai còn chưa chuẩn bị bán BĐS theo phương thức online trong thời gian tới thì người đó sẽ bị tụt hậu và có lẽ đừng nên theo đuổi nghề môi giới" của một CEO Sàn BĐS, đã xuất hiện khá nhiều tranh biện về vấn đề này đến từ dân môi giới nhà đất, ủng hộ cũng có, phản đối cũng không ít.

Mua nhà là phải gặp trực tiếp

chung cư kim văn kim lũ vc2

Anh Nguyễn kiên trung, Giám đốc tiếp thị Hà Hải Land cho rằng, việc bán BĐS online tại Việt Nam vào thời khắc này là chưa hiệp vì sẽ gặp trở ngại bởi rất nhiều lý do. Theo anh Kiên, mua nhà dự án, xuống thăm dự án mắt thấy mười mươi còn chưa tin, huống chi ngồi nhà...., ít ai dám mua nhà kiểu này vì dân đã quá mất niềm tin với nhiều chủ đầu tư, hơn nữa lại quá nhiều vụ lùm xùm thời kì vừa qua, thậm chí nhận nhà về ở mấy năm rồi mà suýt bị đuổi ra khỏi nhà thì biết tin ai bây giờ?

Câu chuyện giao tế BĐS online lan tỏa trên mạng xã hội đã lôi cuốn được nhiều quan điểm từ dân môi giới nhà đất.

Trong khi đó, Giám đốc Marketing Hội quán BĐS Vũ Trường Thắng lại đưa ra một khó khăn khác khi tiến hành giao thiệp BĐS onlinelà không phải khách nào cũng rành về vấn đề ngân hàng, trong khi hầu hết đều vay. Thế nên, nếu xem online xong mà giữ chỗ chuyển tiền luôn thì mấy "cụ BĐS" và nhà băng mất nghề.

tòa C kim văn kim lũ

Bên cạnh đó, cũng có nhiều luồng quan điểm cho rằng người Việt có nếp mua bán bằng cách gặp trực tiếp, nhất là những thứ có giá trị lớn như BĐS và thực tiễn trong làng môi giới, không ít chuyên gia lão làng không cần quá rành công nghệ, song vẫn đang bán BĐS với doanh số cực tốt.

giao tế BĐS online sẽ có nhiều đất diễn?

mặc dầu việc giao tế BĐS online sẽ gặp phải không ít vấn đề cần được giải quyết, song cũng cho thấy rất nhiều dịp phát triển khi mà mô hình này nhận được sự quan tâm của đông đảo người mua nhà.

Anh Long, một người đang có nhu cầu tìm mua nhà khi được hỏi đánh giá, bảo rằng người mua nhà cần sự tin tưởng nên phải gặp mặt trực tiếp, tuy nhiên thử nghĩ xem có môi giới nào khi gặp khách hàng không thêu dệt đủ điều tốt đẹp về dự án để bán được hàng? cho nên người mua nhà mới phải tự đi tìm hiểu trên mạng, nhưng trên mạng thông tin thường phân tán và rất mất thời kì kiếm. Chính cho nên, việc thông báo về các dự án được minh bạch hóa và tụ họp tại một nơi luôn là điều mà chúng tôi cần.

dự án vinaconex 2 kim văn kim lũ

Cũng theo anh Long, việc kiểm tra tiến độ dự án online giúp ích rất nhiều cho người mua nhà, vì họ không có thời kì thẳng băng đến dự án để soát, coi xét. Hơn nữa, ở khía

Lãnh đạo một doanh nghiệp là chủ đầu tư nhiều dự án BĐS lớn tại Hà Nội cũng đánh giá cao mô hình giao tế BĐS online và cho rằng những chướng ngại ở trên không phải là vấn đề lớn. Ngồi một chỗ mà xem được tiến độ nhiều dự án, việc đó rất có lợi cho khách hàng, nhất là các nhà đầu tư BĐS.

Là một nhà đầu tư BĐS lâu năm, anh Nguyễn Hoàng Nam cũng ấn tượng với mô hình giao du BĐS online. Anh đánh giá, mô hình này quá tốt! Bạn chỉ cần ngồi một chỗ đã có thể coi xét được nhiều dự án, ngay cả những dự án ở khu vực khác như Đà Nẵng, Tp.HCM, lại còn có thể rà cả tiến độ dự án. Riêng việc này cũng đã giúp giảm hoài khá nhiều.

Anh Nam nói thêm, còn về chuyện vay nhà băng, các ngân hàng bây chừ còn đang cho vay online ầm ầm, thành ra tự bản thân họ sẽ có quy trình giám định tín dụng để đảm bảo an toàn khoản cho vay. Như vậy, việc đưa ra thông tin về các gói vay dành cho các dự án BĐS kèm thêm dịch vụ tham mưu chi tiết sẽ giúp khách hàng chọn lọc tốt hơn chứ chẳng có rủi ro gì.

Theo một nghiên cứu được đưa ra trong Hội thảo về BĐS vừa qua, có đến 76% người mua nhà bây chừ thường nghiên cứu trên mạng trước khi mua nhà, 57% giao du BĐS thực tại được bắt nguồn từ Internet. Chắc chắn tỷ lệ này sẽ đấu tăng lên trong mai sau và mở ra thời cơ lớn cho việc giao tiếp BĐS online.
(Theo Trí thức trẻ)

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: