Nhìn lại thời điểm trước khi UL xuất hiện tại Việt Nam, thị trường chỉ gồm những sản phẩm bảo hiểm tử kỳ, tai nạn, hoặc dòng sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp – với thời hạn đóng phí bằng thời hạn bảo hiểm. Bảo hiểm hỗn hợp có sự kết hợp giữa yếu tố bảo hiểm rủi ro và tiết kiệm. Một số sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp có hình thức chia lãi cho khách hàng nhưng không đảm bảo, vì lãi suất phải dựa vào kết quả kinh doanh của công ty mà chi tiết không được công bố với khách hàng. Bảo phí cũng được quy định theo một lịch đóng phí cố định, khách hàng không được đóng ít hay nhiều hơn số mức phí đang đóng. Bên cạnh đó, đa phần các sản phẩm truyền thống vào thời điểm đó thường có thời gian bảo hiểm ngắn, thông thường khoảng 10 năm. Do mang nặng tính tiết kiệm nên mức phí cho các sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp này thường rất cao khiến khách hàng khó có điều kiện tham gia Số tiền Bảo hiểm lớn, vậy nên giá trị bảo hiểm cũng thấp tương ứng.

Sự xuất hiện của UL vào thời điểm đó đã làm nên một “cuộc cách mạng” về sản phẩm bảo hiểm tại thị trường Việt Nam, với các ưu điểm nổi trội: Số tiền Bảo hiểm cao với mức phí phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng theo từng độ tuổi cũng như độ “chín” trong sự nghiệp của từng người, khách hàng có thể rút tiền nhiều lần, tăng Số tiền Bảo hiểm khi nhu cầu bảo hiểm thay đổi mà không cần tham gia hợp đồng mới. Đặc biệt, khách hàng hoàn toàn có thể lên “chiến lược đóng phí” riêng cho mình để phù hợp với tình hình tài chính và nhu cầu của bản thân

Ông Lâm Hải Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Chubb Life Việt Nam – người đã có công lớn khi mang UL về với thị trường Việt Nam, cho rằng: không nên xem UL là một sản phẩm, mà phải gọi đó là một kế hoạch bảo vệ tài chính đến trọn đời dành cho khách hàng và người thân của họ.Thị trường bảo hiểm Việt Nam, sau 10 năm kể từ ngày UL lần đầu tiên ra mắt dưới tên gọi “Kế hoạch Tài chính Trọn đời” đã có nhiều thay đổi đáng kể. UL cũng đã trở thành dòng sản phẩm chủ lực được các công ty BHNT triển khai trên thị trường, và cũng được đại đa số khách hàng lựa chọn, bởi sản phẩm hội tụ tất cả các yếu tố: Bảo vệ - Tiết kiệm – Đầu tư. Số liệu thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm cho thấy, trong 3 tháng đầu năm 2016, khoảng 50% doanh số khai thác mới của thị trường đến từ UL. Với những ưu điểm nổi trội so với các sản phẩm truyền thống, UL được giới chuyên gia nhìn nhận sẽ tiếp tục là sản phẩm “thống lĩnh” thị trường BHNT Việt Nam trong thời gian tới.

Đến nay, dòng sản phẩm bảo hiểm Liên kết chung vẫn giữ vững vị thế “số 1” trên thị trường. “Tùy vào sự phát triển của thị trường và nhu cầu của khách hàng, các công ty bảo hiểm sẽ có những chỉnh sửa và phát triển các dòng sản phẩm bảo hiểm mới cho phù hợp, tất nhiên vẫn trên nền tảng cơ bản của dòng sản phẩm bảo hiểm Liên kết chung”, một chuyên gia trong ngành nhìn nhận.

Để biết thêm các thông tin về Chubb Life Việt Nam, vui lòng truy cập www.chubb.com/vn, hoặc liên hệ đường dây nóng: (08) 3827 8123.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: