Microsoft đã bỏ số tiền lên đến 26,2 tỷ USD cho 1 công ty thua lỗ đến 165 triệu USD cho thấy một sự liều lĩnh mặc dù chẳng phải ngẫu nhiên mà Nadella cùng những cộng sự lại ra quyết định cho sự liều lĩnh ấy.

Trong năm 2011 Microsoft dù đã đầu tư đa số mang những thương vụ mua lại Skype giá tám,5 tỷ USD, năm 2014 thương vụ mua lại mảng thiết bị & Dịch vụ của Nokia có giá sáu,4 tỷ USD, nhưng Microsoft vẫn không thành công.

Nhìn sơ qua về mặt bằng sản phẩm, , Skype vẫn lớn mạnh nhưng mang một tốc độ vô cùng chậm, lúc mà những loại điện thoại Windows Mobile đang chết mòn chết dần. vì thế Microsoft chỉ còn biết bấu víu vào mảng dịch vụ cùng có sự độc quyền của hệ điều hành Windows.

Google hay Facebook là các gã khổng lồ công nghệ mới nổi, so với các đối thủ của mình Microsoft rõ ràng đang khựng lại và có phần bí bách về mặt ý tưởng.Vì vậy, đây là lúc mà gã khổng lồ phần mềm này cần đến những định hướng dài hơi hơn về tầm nhìn trong tương lai của mình. Trong hoàn cảnh đó, LinkedIn đã nổi lên giúp cho Microsoft trong việc tìm cho mình một con đường đi mới.

LinkedIn sở hữu một lượng dữ liệu lớn cùng với nhiều nhân sự giỏi về khoa học dữ liệu (data scientist). Đây cũng là nòng cốt để LinkedIn có thể phát triển nên một trang mạng xã hội nhân sự với lượng người sử dụng như bây giờ.

Trong buổi nói chuyện mới đây, Bill Gates đã phần nào hở lộ những tham vọng của mình với LinkedIn khi cho rằng nếu xuất hiện thêm một mạng xã hội cho công việc với sức lan toả mạnh mẽ như Facebook sẽ thật tuyệt. Microsoft mong muốn là tạo ra một thế giới với tất cả hồ sơ của người dùng trên mạng internet.

Linked sẽ có thể trở thành một công cụ gợi ý những thông tin cho người dùng mà họ cần khi thực hiện một dự án mới và gợi ý những nhân sự tốt nhất mà họ có thể có để thực hiện dự án này. Để phát triển các gói phần mềm dùng cho việc quản trị doanh nghiệp, Microsoft cũng sẽ tận dụng điều này.

Hy vọng của gã khổng lồ này chính là cạnh tranh với Google và Facebook, cùngvới bộ phần mềm văn phòng Office 360 sẽ biến hệ sinh thái của Microsoft trở thành nơi mà người dùng không thể không tham gia. Qua những thất bại tỷ đô cùng aQuantive và Nokia, có lẽ Microsoft đã nhận ra được không ít những bài học. Microsoft có sự liều lĩnh để có một sự thay đổi.

MCSA 2012 Express là chương trình đào tạo quản trị hệ thống mạng Windows Server 2012 của Microsoft được ATHENA thiết kế tinh gọn tăng cường kỹ năng thực hành nhằm chuẩn bị cho học viên các kiến thức cần thiết để triển khai, quản lý và khắc phục sự cố liên quan đến các dòng Server của Microsoft:

Để biết thêm thông tin các bạn liên hệ trung tâm đào tạo bảo mật mạng Athena

Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99-(08)38244041-(08)22103801

Website: http://athena.edu.vn/
Facebook.com/trungtamATHENA

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: