Ngày 6/10/2015, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức cuộc thi “Viết về nếp sống thanh lịch, văn minh” dành cho các khối học sinh THCS. Qua đây sẽ giúp các em học sinh khơi dậy niềm tự hào kế thừa nếp sống văn minh thanh lịch và giữ gìn nét văn hóa đặc trưng của người Hà Nội.Đây là lần đầu tiên cuộc thi diễn ra tại các trường THCS ở 30 quận, huyện, thuộc địa bàn Hà Nội và dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 300.000 học sinh các khối 6,7,8. Các em tham gia sẽ trải qua lần lượt các vòng thi cấp cơ sở, cấp quận và cuối cùng là vòng thi chung kết cấp thành phố. Bài thi sẽ tập trung vào hai tiêu chí: văn hay và chữ đẹp.

Đến với cuộc thi lần này, em Nguyễn Ngọc Lan Chi, học sinh lớp 8 tại Hà Nội chia sẻ: “ Đây là lần đầu tiên em tham gia vào cuộc thi viết văn. Nó như là một hành trình giúp chúng em đi tìm lại những nét đẹp về văn hóa Hà Thành mà bấy lâu nay em vô tình quên lãng. Qua cuộc thi sẽ giúp em nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống, về cách ứng xử. Từ đó bồi đắp nhân cách, đạo đức cho em”.

Nói về ý nghĩa của cuộc thi, cô Hà Duyên, một giáo viên tại địa bàn, cho hay: “Dẫu cuộc sống có vội vã, bon chen thì người Hà Nội vẫn giữ gìn, bảo tồn nét thanh lịch ngàn đời, giữ từ những điều giản dị nhất, từ lời ăn tiếng nói đến nguyên tắc xử sự với nhau. Vì vậy, qua cuộc thi này sẽ khơi dậy cho các em niềm tự hào là người Hà Nội. Hà Nội sẽ còn phát triển nhanh hơn nữa, mạnh hơn nữa nhưng nét văn hóa Hà Thành vẫn luôn còn lại mãi với thời gian”.

Được biết, cuộc thi này nằm trong chuỗi những hoạt động thiết thực nhằm thể hiện vai trò đồng hành của Prudential trong việc hình thành tính cách, nhân văn cho học sinh trung học cơ sở trong 16 năm trở lại đây. Trong suốt chặng đường dài hoạt động tại Việt Nam, Prudential luôn đặt Giáo dục là ưu tiên hàng đầu trong các hoạt động trách nhiệm xã hội và cộng đồng. Tiêu biểu là chương trình “Prudential - Văn hay chữ tốt” dành cho học sinh khối trung học cơ sở đã được tổ chức thường niên từ năm 2000 và Giải thưởng Võ Trường Toản tôn vinh các nhà giáo đã được tổ chức thường niên từ năm 1998 tại 13 tỉnh thành phía nam bao gồm TP Hồ Chí Minh và 12 tỉnh thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tổng số học sinh trung học cơ sở tham dự cuộc thi văn hay chữ tốt tại 13 tỉnh thành lên tới gần 450.000. Và năm 2015, Prudential chính thức phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội triển khai “Cuộc thi viết về nếp sống thanh lịch, văn minh” dành cho học sinh khối THCS tại Hà Nội.

“Thủ đô Hà Nội được biết đến như cái nôi văn hóa của cả nước. Thanh lịch, văn minh luôn là bản sắc văn hóa đặc trưng của người Hà Nội. Chính vì vậy, thông qua cuộc thi rất thú vị này, chúng tôi luôn mong muốn khuyến khích học sinh Thủ đô khám phá, tìm hiểu và có những sáng kiến phát huy nét đẹp của nếp sống thanh lịch, văn minh của một vùng đất nghìn năm văn hiến, là thành phố vì Hòa bình. Chúng tôi rất hoan nghênh Prudential Việt Nam đồng hành cùng thầy cô và học sinh Hà Nội trong chương trình này”.Ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết.

Ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với phong thái ứng xử và giao tiếp nền nã, văn minh của người Hà Nội. Đây thực là một nét đẹp văn hóa mà chúng tôi muốn chung tay gìn giữ. Với sự hỗ trợ của Sở GDĐT Hà Nội cùng với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh, tôi tin tưởng rằng cuộc thi này không chỉ dừng lại ở những bài viết mà còn giúp các em học sinh trau dồi kiến thức về nét đẹp văn hóa và niềm tự hào về Hà Nội. Quan trọng hơn, cuộc thi sẽ khơi nguồn cho những hành động thiết thực để các em học sinh ngày hôm nay sẽ trở thành những công dân ưu tú trong tương lai, có khả năng thích ứng với toàn cầu hóa, hiện đại hóa nhưng vẫn giữ được bản sắc thanh lịch, văn minh của thành phố hơn nghìn năm lịch sử này.”

Dự kiến, Lễ trao giải cấp thành phố sẽ được tổ chức vào đầu tháng 11-2015. Cũng nhân dịp này, Prudential sẽ trao tặng 100 máy tính xách tay hỗ trợ công tác chỉ đạo, quản lý và giảng dạy cho các giáo viên Thủ đô.

Mọi chi tiết các bạn vui lòng liên hệ Công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam:

Hotline: 1800 1247

Website: http://www.prudential.com.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/Prudential.pva

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: