Xe máy bị ngập nước xử lý như thế nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi mùa mưa đang tới và tình trạng xe chết máy khi đi đường ngập nước gây phiền toái cho rất nhiều người.
Mùa mưa, do hệ thống đường xá cầu cống tại các thành thị của Việt Nam đặc biệt là TP HCM và Hà Nội ngay bị ngập lụt dẫn tới việc xe chết máy khi lội nước. Gặp phải cảnh huống này, lái xe nên làm gì? Hãy cùng báo Gia đình Việt Nam tìm hiểu cách khắc phục xe chết máy khi gặp tình trạng úng, ngập nước.

Khi bị ngập nước, xẽ có thể bị chết máy. Khi gặp hoàn cảnh này giải pháp nhất thời mà các lái xe có thể ứng dụng đối với xe máy đó chính là phải tức thì xả nước trong ống pô, lau chùi bu-gi.

Bạn cũng nên đặc biệt lưu ý đối với xe số và xe ga thì cần phải để ý các chi tiết khác nhau. Đối với xe số, khi bị chết máy bạn nên mau chóng dắt xe ra khỏi chỗ nước ngập và tháo bu-gi ra lau chùi khô nhất có thể để chiếc xe có thể phát động lại tạm. Tuy nhiên, để bảo đảm chiếc xe hoạt động ổn định về lâu dài, người điều khiển nên mang xe đến đại lý gần nhất để được hỗ trợ.

Đối với xe tay ga, bạn nên chú ý, nếu xe bị chết máy thì không nên cố khởi động xe vì hành động này sẽ làm cho nước vào sâu trong máy móc khiến xe càng hỏng hóc nặng thêm. Việc nên làm là dắt xe ra khỏi vùng ngập nước và tìm đại lý sửa xe gần nhất để được tôn tạo bởi xe ga sẽ khó can thiệp hơn so với xe số.Xe Máy bị ngập nươc có thể dẫn tới tình trạng chết máy tạm, nước mưa vào trong dẫn tới hỏng hóc nặng.
Giải pháp tình thế là bạn phải mau chóng dắt xe ra khỏi vùng ngập nước


Đưa hết nước ra khỏi bu-gi và các chi tiết trong xe để xe có thể phát động. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất là bạn vẫn nên đưa xe tới các trạm bảo dưỡng để rà.
Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế để xe có thể nổ máy được. Nếu xe lội nước quá lâu và ở nơi nước ngập lớn thì thắt bạn phải xử lý cẩn thận hơn vì lý do nước xâm nhập sẽ dẫn tới độ nhớt đầu bị giảm dẫn tới màu mòn cơ học làm hư xe, bu-gi ướt sẽ dẫn tới xe chẳng thể nổ máy…
Đăng tin rao vặt miễn phí
Lúc này nếu không thể gọi các dịch vụ sang sửa xe lưu động thì bạn cần phải làm theo các bước sau:

trước nhất, bạn nên tháo hết nhớt xe máy sau đó đổ nhớt rửa máy chuyên dụng để xả sạch nhớt pha lẫn nước trong các-te sau đó thay đầu nhớt mới và chạy xe trong vài tiếng rồi lại thay hộp khác.

Bạn nên chú ý rà các bộ phận xích, trục nối, lò xo của hệ thống phanh, chân phanh…để tra mỡ hoặc dầu máy để bảo dưỡng.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: