(HNMO) -- Sở thông tin và Truyền thông TP Hà Nội (TT-TT) vừa ban hành “Quy trình xử lý đối với các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định” và “Quy trình xử lý đối với các số dịch vụ tin nhắn ngắn, các số điện thoại nhắn nhe rác, nhắn lừa đảo” trên địa bàn đô thị.

Theo đó, quy trình xử lý đối với các số điện thoại lăng xê rao vặt (QCRV) sai quy định và các số dịch vụ tin nhắn, các số điện thoại nhắn tin rác, nhắn tin lừa đảo bao gồm các bước: Cung cấp thông báo, thống kê các số điện thoại sai quy định; trách nhiệm của nơi hấp thụ thông tin hay đơn vị thống kê; bổn phận của Sở TT-TT trong việc xử lý các số điện thoại sai quy định; bổn phận của DN cung cấp dịch vụ viễn thông; thanh, thẩm tra và xử lý vi phạm…

Đối với việc xử lý các số điện thoại QCRV sai quy định, Sở TT-TT tiến hành tổng hợp các số điện thoại QCRV sai quy định từ các đơn vị thống kê, định kỳ 1 lần/tháng sẽ ban hành văn bản yêu cầu các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ. Riêng đối với các số điện thoại QCRV về các chương trình trình diễn nghệ thuật, Sở TT-TT sẽ có văn bản đề nghị các DN cung cấp dịch vụ viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ ngay sau khi nhận được văn bản yêu cầu của Sở Văn hóa và Thể thao.
http://choxua.com/rao-vat.html]Đăng tin rao vặt miễn phí[/url]
Đối với việc xử lý các số dịch vụ tin nhắn, các số điện thoại nhắn nhe rác, nhắn tin lừa đảo, Sở TT-TT tiến hành xử lý đối với các số điện thoại liên tưởng trong tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo. Sở sẽ mời chủ thuê bao của các số điện thoại liên can trong tin nhắn rác, tin nhắn lường đảo đến làm việc, tiến hành xác minh và xử lý vi phạm. Nếu chủ thuê bao không chấp hành, Sở sẽ yêu cầu doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với các số điện thoại. Quyết định có hiệu lực từ ngày 19-5.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: