ictnews Với bản cập nhật Anniversary Update cho Windows 10, máy tính người dùng sẽ phải có ít ra 2 GB RAM thay vì 1 GB như trước.
Cài win máy tính
Người dùng máy tính Windows hẳn vẫn còn nhớ "cú shock" mang tên Windows Vista khi hệ điều hành này ra mắt hồi năm 2006. Thời điểm đó, Microsoft đưa ra yêu cầu phần cứng cao ngất ngưởng, khiến hàng loạt PC đang chạy Windows XP khó có thể nâng cấp: để cài Vista 32-bit, PC phải sử dụng tối thiểu chip 1 GHz, 1 GB RAM, đồ họa DirectX 9, 40 GB ổ cứng trong đó bộ nhớ trống phải ít ra 15 GB.Người dùng cũng cần lưu ý rằng họ vẫn có thể cài Windows 10 trên các máy có RAM dưới 2 GB. yêu cầu của Microsoft chỉ có ý tức thị, với các máy có bộ nhớ RAM lớn, hệ điều hành sẽ hoạt động mượt mà, hiệu quả hơn. ngoại giả, Microsoft còn đề nghị sau ngày 28/7, toàn bộ các hệ thống mới phải được trang bị Trusted Platform Module (TPM) 2.0. TPM là thành phần được dùng cho nhiều mục đích mã hoá khác nhau, như lưu trữ key mã hoá ổ đĩa. Trước hạn vận trên, các đối tác OEM của Microsoft có thể tuyển lựa giữa TPM 1.2 và 2.0; So với bản 1.2, TPM 2.0 đã được bổ sung thêm một số tính năng mã hoá mới.

Hãng phần mềm cũng quyết định sẽ thay đổi tiêu chuẩn kích thước của các thiết bị chạy Windows 10 Mobile. Trước đây, Windows 10 Mobile chỉ có thể chạy trên các thiết bị di động (smartphone và tablet) với màn hình kích tấc tối đa 7,9 inch. Phiên bản Windows 10 đầy đủ sẽ hoạt động trên các thiết bị màn hình 8 inch trở lên. Tuy nhiên, theo yêu cầu mới, Windows 10 Mobile có thể chạy trên các thiết bị có màn hình lên tới 9 inch; còn phiên bản Windows 10 đầy đủ xứng với cả các thiết bị với màn hình chỉ từ 7 inch.
Đăng tin rao vặt miễn phí
Trước đó, Microsoft cũng đã đổi thay về yêu cầu tham số kỹ thuật để Windows Mobile tương trợ con chip Snapdragon 820 mới của Qualcomm. Tuy nhiên, các chip ARM chạy Windows Mobile vẫn sẽ chỉ có thể sử dụng phiên bản 32-bit của hệ điều hành - khi mà Microsoft chưa có động thái gì cho thấy hãng sẽ hỗ trợ Windows Mobile 64-bit cho bất kỳ chip ARM 64-bit nào. Microsoft từng hé lộ tại hội nghị Build 2015 rằng trình biên dịch (compiler) 64-bit ARM đang trong quá trình được phát triển và sẽ ra mắt vào cuối năm đó, tuy nhiên, cho tới nay có vẻ như mọi thứ vẫn chưa được hoàn thiện để ra mắt người dùng.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: