Nghe tiêu đề "Sống trong nhà kẻ truyền Bác sỹ thất nghiệp" có rất nhiều người cho là tôi nói khoác.


Quả thật không ngoa khi nói “sống trong nhà kẻ truyền bạn sẽ không còn lo đến sức khỏe” khi nhà kẻ truyền giải quyết được quá nhiều vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn cũng như người thân trong gia đình bạn.

Đặc tính của nhà kẻ truyền là mát mẻ về mùa hè ấm áp về mùa đông. Trên mỗi miền quê vùng đồng bằng sông hồng đi đến đâu cũng thấy những ngôi nhà mái ngói được gọi là nhà kẻ truyền. Nếu bạn là người để ý sẽ thấy đa phần các nhà này đều được làm “mặt hướng về nam, hậu hướng về bắc”.
Ảnh chụp lúc 3h chiều không hề có ánh nắng
Điều này mặc nhiên đã được ông tra ta tính rất kỹ theo phong thủy vì ở niền bắc khí hậu có hai mùa.
  • Mùa đông có gió đông bắc thổi về tù hướng bắc mang theo han khô cùng lạnh buốt. Nhà kẻ truyền hoàn toàn tránh được điều này vì tường hậu được quay về hướng bắc cùng với tường hậu của ngôi nhà theo phong thủy không làm cửa hậu nên được bịt kín tránh việc (tài lộc vào cửa trước tuồn cửa sau). Một vài quan điểm cho rằng gạch lát nền trong những căn nhà gỗ cổ này cũng mang rất nhiều tác dụng vì là loại gạch làm bằng đất nung có túc dụng điều hòa khí, cân bàng lượng ẩm trong ngôi nhà giúp cho ngôi nhà luôn có độ ẩm thích hợp.Vào những ngày đông hanh khô bạn sẽ không còn cảm giác khô da. Do đó những người sống trong nhà kẻ truyền hoàn toàn được bảo vệ trong suốt mùa đông.
  • Về mùa hè với cái nắng nóng thường xuyên lên đến 39 – 40 độ c kèm theo oi bức của miền bắc chắc hẳn các bạn ai cũng thấy oải. Thật kỳ diệu chỉ với một vài điểm nhấn trong kiến trúc nhà kẻ truyền ông tra ta đã giải quyết hết các vấn đề nóng nực, oi bức của mùa hè miền bắc.
  • Mái nhà hình chữ V úp ngược cùng ngói mũi có nhiều tác dụng
Thứ nhất hầu hết các ngôi nhà gỗ kẻ truyền đều được làm quay mặt về hướng nam nơi cả ngày không hề có chút ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Thứ hai với kiến trúc độc đáo được ông tra ta tính toán rất kỹ theo phong thủy hết sức khoa học. Mái nhà hình chữ V úp ngược có tác dụng dồn tất cả khí nóng tích tụ tại nóc nhà “đình cao nhất của ngôi” kết hợp với việc lợp mái bằng ngói mũi tạo ra hàng nghìn lỗ thoáng chải đều trên mái nhà. Cùng với đó việc chọn mặt tiền hướng nam làm hướng đón gió vì ở miền bắc vào mùa hè chỉ duy nhất một hướng nam là có gió. Thúc toàn bộ khí nóng có trong nhà ra khỏi ngôi nhà theo lỗ thoáng, chỉ dữ lại khí mát có nhiều hơi nước ở rưới thấp sát với nề nhà.

Chính vì những lí do trên những người sống trong ngôi nhà kẻ truyền luôn có cảm giác nhẹ nhành, thoải mái, tinh thần lúc nào cũng được thả lỏng. Do đó có thể nói sống trong nhà kẻ truyền sức khẻo và tinh thần của bạn luôn luôn được bảo vệ. Nếu bạn có dịp về quê đừng bỏ lỡ co hội được sống và tận hửng cảm giác thật nhẹ nhà trong những căn nhà gỗ vô cùng tuyệt vời này.

Bài liên quan:

Cách bố trí đồ vật trong nhà kẻ truyền theo phong thủy giúp ích cho sức khẻo chủ nhà.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: