tai wechat ve dien thoai Camera là một phần không thể thiếu trên smartphone.
Tuy vẫn được đánh giá cao nhưng người dùng vẫn cảm giác rằng Apple đang đi ngoài luồng khi chưa thể đáp ứng nhu cầu chụp ảnh trên các thiết bị di động của họ. Nhưng với thế hệ iPhone tiếp theo, liệu sẽ có sự thay đổi rõ rệt?
Trước đây từng có thông tin cho rằng iPhone 6 sẽ được trang bị máy ảnh 8 chấm với bộ ổn định quang học. Và theo thông tin mới nhận được thì Apple vừa nộp đơn đăng ký bản quyền lên Cơ quan thương hiệu và bản quyền liên bang Mỹ (USPTO). Bản đăng ký lần này có liên quan đến hệ thống ổn định quang học (OIS - Optical Image Stabilization) mà Apple đang phát triển và từng bước hoàn thiện.


Dù chưa được công bố chính thức song thông tin trên vẫn khá tin cậy khi hầu hết smartphone hiện nay đều được đầu tư khá kỹ tính năng chụp ảnh. Luôn được xem là “đầu đàn”, rất khó để Apple có thể đi ngoài xu hướng trên, nhất là khi người dùng hiện đang ngóng chờ sự thay đổi toàn diện trong phiên bản iPhone sắp ra mắt. Thật ra OIS không phải là một trang bị mới toanh trên smartphone. Tuy nhiên, việc nâng cấp máy ảnh trên thế hệ iPhone được xem là bước tiến dài khi người dùng vẫn chưa nhìn thấy sự thay đổi rõ rệt về tính năng chụp ảnh trên tất cả các thiết bị di động mà Apple đã ra mắt. tai ola kul cho android

Khác với bộ ổn định hình ảnh điện tử mà Apple đang ứng dụng là sẽ giảm thiểu độ phân giải và chất lượng của hình ảnh, OIS có khả năng mang lại bức ảnh sắc nét ngay cả khi thao tác chụp bị rung tay. Song song đó, nếu kết hợp với các thuật toán phân tích hình ảnh mà Apple đã ứng dụng trên mẫu iPhone 5s, thay đổi chút ít thì hệ thống này sẽ giúp camera trên iPhone mới có thể tạo ra một bức ảnh siêu megaixel.


Một thông tin khác cũng cho rằng Apple cũng sẽ tăng kích cỡ cảm biến ảnh trên thế hệ iPhone nhằm nâng cao hiệu năng chụp ảnh, cải thiện tính năng chụo ảnh thiếu sáng của camera, tương tự như công nghệ UltraPixel của HTC hay PixelMaster mà ASUS đang ứng dụng trên Zenfone.ch play apk

Các thông tin trên thật khá hấp dẫn. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu những trang bị trên có xuất hiện trên phiên bản iPhone 6 sắp ra mắt hay người dùng vẫn phải chờ đợi thêm nữa? Câu trả lời chắc chắn sẽ có trong thời gian ngắn sắp tới.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: