Hãng phần mềm Opera vừa phát hành phiên bản mới của trình duyệt web Opera với tính năng tăng tốc bằng phần cứng, cho phép trình duyệt tận dụng cấu hình phần cứng của máy tính để cải thiện tốc độ và hiệu suất duyệt web, giúp hoạt động mượt mà và nhẹ nhàng hơn.
Hãng phần mềm Opera vừa chính thức trình làng phiên bản mới nhất của trình duyệt web Opera (phiên bản 21), với điểm nhấn ấn tượng nhất là khả năng sử dụng phần cứng để tăng tốc trình duyệt, giúp Opera 21 hoạt động mượt và nhẹ nhàng hơn.
Cụ thể, với phiên bản Opera 21 dành cho Windows sẽ được trang bị công nghệ Aura, cho phép sử dụng phần cứng để tăng tốc toàn bộ trình duyệt, bao gồm cả giao diện người dùng. Điều này giúp trình duyệt Opera phản hồi nhanh hơn với các lệnh điều khiển của người dùng, tốc độ kích hoạt, duyệt và xử lý nội dung của trang web từ đó cũng được cải thiện tốt hơn.
Opera 21 hoạt động mượt mà và tốc độ duyệt web được cải thiện đáng kể
Opera 21 là phiên bản đầu tiên được trang bị công nghệ tận dụng phần cứng để tăng tốc trình duyệt, và hãng phần mềm Opera cho biết sẽ tiếp tục phát triển công nghệ này để giúp tăng hiệu suất và tốc độ duyệt web trên các phiên bản Opera khác trong tương lai.
Trong quá trình thử nghiệm Opera 21 trên Windows cho thấy giao diện của trình duyệt web hoạt động mượt mà và phản ứng nhanh hơn với các điều khiển. Tốc độ duyệt và xử lý nội dung các trang web, đặc biệt với các trang web có nhiều hình ảnh, cũng đã được cải thiện đáng kể so với phiên bản trước đây.
Trong khi đó, với phiên bản Opera 21 dành cho Mac cũng được trang bị tính tăng tương tự thông qua công nghệ Core Animation của Apple.
Một vài sự thay đổi khác của Opera 21 có thể kể đến như hiển thị toàn bộ địa chỉ trang web trên thanh địa chỉ thay vì chỉ hiển thị dưới dạng rút gọn như trước đây (chỉ hiển thị tên miền của trang web). Ngoài ra, phiên bản mới cũng cải thiện tốt hơn chế độ duyệt web tiết kiệm (Turbo Mode), chức năng đặc trưng của trình duyệt Opera.
Theo thông kế của hãng nghiên cứu thị trường Internet StatCounter thì trong tháng 4/2014, Opera chỉ chiếm 1,39% thị phần trình duyệt web toàn cầu, so với 45,22% thị phần của Chrome, 21,43% thị phần của Internet Explorer và 18,62% thị phần của Firefox.
Mặc dù nếu so về độ phổ biến, hiện trình duyệt Opera kém hơn so với Internet Exlorer, Firefox hay Chrome, tuy nhiên Opera lại nổi bật hơn về độ ổn định và các tính năng đặc trưng của trình duyệt web này và các trình duyệt web không có, như chế độ duyệt web siêu tốc (Turbo Mode) hay chế độ điều khiển bằng chuột phải, tính năng “Discovery” để tổng hợp tin tức…
Ngay từ bây giờ, người dùng có thể download Opera phiên bản mới nhất dành cho Windows tại đây

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: