Nhiều trường hợp biến chứng vì lấy ráy tai thẳng tắp, nên tự vệ sinh ống tai bằng cách nhỏ vào tai vài giọt oxy già rồi dùng khăn lau sạch.
===>>> Cách bài trí cửa hàng kinh doanh hợp phong thủy (P1) – Phong Thủy Phòng Khách
Nhiều người rất ghiền đến tiệm cúp để lấy ráy tai. Cũng có người tự lấy ráy tai ở nhà. Không ít người phải đi bệnh viện vì lấy ráy tai.

Bác sĩ Tô Quang Định, Phòng khám thầy thuốc Gia đình Sài Gòn cho biết ráy tai là chất tiết của da ống tai ngoài, bao gồm chất bã tiết ra từ nang lông, tế bào da ống tai, lông da ống tai. thuộc tính vật lý của ráy tai phụ thuộc vào chủng tộc. Ráy tai có hai loại ướt và khô. Ráy tai ướt sền sệt, có màu vàng nhạt đến vàng nâu, có mùi hơi tanh. Ráy tai khô có màu xám. thường ngày ráy tai bị đẩy ra ngoài lỗ tai do hoạt động của khớp nhai phía trước ống tai.
===>>> Mèo là linh thú chiêu nạp tài lộc – Phong Thủy Phòng Khách
Ráy tai có nhiệm vụ ngăn chặn bụi, vi nấm, vi trùng thâm nhập vào sâu bên trong ống tai ngoài để gây bệnh. Như vậy ráy tai là chất tiết sinh lý của da ống tai ngoài, có nhiệm vụ bảo vệ tai và ráy tai sẽ tự đào thải ra ngoài lỗ tai. Về khoa học thì ráy tai có lợi và không cần phải lấy ra.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: