Dòng cua go cong nghiep không còn quá xa lạ với người sử dụng tại thị trường Việt Nam. Trước đây các đơn vị xây dựng hay người dân còn không biết cửa gỗ công nghiệp là thế nào. Tuy nhiên đến thời kì gần đây hầu như gần 100% các công trình cao ốc văn phòng, cao ốc chung cư ở các thị thành lớn đã sử dụng các loại cửa gỗ công nghiệp như : cửa HDF, cửa HDF Veneer, cửa MDF, cửa MDF Veneer .... Đối với các công trình nhà phố, biệt thự thì tỉ lệ dùng dòng cửa này cũng lên đến trên 70%. Vậy lý do tại sao sản phẩm cửa gỗ công nghiệp này lại phát triển nhanh đến thế ? tất sẽ được chúng tôi đáp qua bài viết sau.

cửa gỗ công nghiệp mặt bên ngoài được làm bằng bột gỗ ép nên có thể tạo hình pano liền mạch không để lộ ra khe hỡ giữa đố khung và pano song song tạo nên nhiều mẫu mã pano uốn lượn trông đẹp mắt mà cửa gỗ tự nhiên không thể nào làm được

giả dụ cửa gỗ tự nhiên truyền thống chỉ bó hẹp trong một vài kiểu thiết kế, với một số mẫu nguyên vật liệu như gỗ lim, gỗ dổi, căm xe, óc

Xoan đào, sồi, tần bì, giáng hương…thì cửa gỗ công nghiệp lại có vô vàn các mẫu vật liệu. Trong đó, riêng gỗ veneer có đến vài trăm mẫu, gỗ laminate có trên 3000 mẫu, gỗ công nghiệp sơn màu, sơn in vân và nhiều tấm bề mặt khác.

Ngoài kiểu thiết kế phẳng, cửa gỗ công nghiệp còn có dạng pano đặc, pano kính, dạng kính và các kiểu cắt ghép, gia công tinh xảo khác. cho nên khách hàng sẽ có rất nhiều chọn lọc về kiểu dáng, kiểu dáng cửa gỗ cho ngôi nhà của mình.
đối với dòng cua go HDF, người sử dụng có thể sơn màu tùy thích nên rất dễ phối với màu tường và không gian tổng thể của căn nhà. Ngoài ra, các dòng cửa gỗ Veneer khoác trên mình lớp vân gỗ qua cũng sẽ là điểm xuyến cho không gian của bạn.

Xét về giá, có thể nói là sứ cạnh tranh. Nếu so sánh cửa gỗ công nghiệp với cửa gỗ thiên nhiên thì các dòng nha môn nghiệp thường có giá chỉ bằng khoảng 30-50% giá cửa gỗ tự nhiên. Khi xây nhà, Chủ nhà thường phải rất nhức đầu với các khoản nảy ngoài dự định, bởi thế tuyển lựa các dòng sản phẩm giá rẻ mà chất lượng tốt sẽ là 1 thiên hướng tuyển lựa của nhiều người.

Dòng quan nha nghiệp tuy rẻ nhưng có rất nhiều ưu thế trổi. Đầu tiên phải nhắc đến đó là thiết kế cách âm, cách nhiệt tốt, đặc biết với sản phẩm cửa gỗ chóng cháy, cửa thép chống cháy. Có thể sử dụng cho phòng Karaoke và làm gia tăng sự yên tỉnh cho không gian nhà bạn. Tiếp theo là khả năng bền với thời kì. Không bị công vênh, mọt đục khoét. Khối lượng cửa tương đối nhẹ nên giảm thiểu nguy cơ xệ lề, xệ cánh...

Trước khi gia công một bộ cửa gỗ công nghiệp thì các nhà sản xuất sẽ phải tiến hành xử lý kỹ thuật vơ gỗ nguyên liệu bao gồm công đoạn sấy gỗ, xử lý chống ẩm mốc, mối mọt, sơn lót, tạo bóng bề mặt…nhằm giúp cho sản phẩm có thể thích ứng với tác động của môi trường bên ngoài, để nâng cao tuổi thọ và tính thẩm mỹ.

Nhờ dây truyền sinh sản khép kín, cộng với vật liệu đầu vào được chủ động nên cửa gỗ công nghiệp cho phép tự động hóa nhiều công đoạn, với thời kì sinh sản nhanh và tổn phí được giảm đáng kể.

Cửa gỗ công nghiệp cũng vậy nó cũng có những ưu nhược điểm riêng của nó.

Ưu điểm:

Gía trị kinh tế: Cửa gỗ công nghiệp thường gia công đơn giản hơn cửa gỗ tự nhiên, uổng nhân công ít, sản xuất ngay mà không cần trải qua thời đoạn tẩm sấy phơi. phí nguyên nguyên liệu đầu vào ít. Gía thành thấp

Biến dạng gỗ: Cửa gỗ công nghiệp có đặc điểm là không cong vênh co ngót, nguyên nguyên liệu đã qua xử lý bằng các chất phụ gia nên rất ít bị mối mọt.

Tính thẩm mỹ: Cửa gỗ công nghiệp đạt tính thẩm mỹ cao, có thể sơn màu theo tùy thích, hợp với mọi không gian và mọi lứa tuổi.

Đặc điểm: Đóng mở nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt.
Không phải tự nhiên mà dòng cửa này có thể phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Ở phương Tây, gần như họ dùng 100% các dòng cửa gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, ở nước ta, tâm lý e sợ và thận trọng với các sản phẩm mới vẫn còn phổ quát. Thêm vào đó là quan niệm "tiền nào của đó" vẫn còn hằn sâu, thành thử dòng cửa này tuy phát triển mạnh nhưng chưa bằng các nước phương Tây. Nhưng các bạn phải thay đổi dần quan niệm của mình khi thử sử dụng sản phẩm của Gooddoor Việt Xinh cung cấp. Sản phẩm Việt Xinh cung cấp luôn có mẫu mã đẹp, độ bền cao, giá thành cạnh tranh, đặc biệt là chế độ bảo hành bảo trì ổn định lâu dài.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: