Một hacker mang tên Oleg Pliss đã phát hiện ra lỗ hổng của tính năng Find My iPhone và khiến hàng loạt người dùng khốn đốn.

tai mobogenie Rất nhiều người dùng iPhoneiPad ở Úc mới đây bỗng nhiên gặp phải tình trạng dở khóc dở cười khi sản phẩm công nghệ của họ bị khóa. Thế nhưng, việc sản phẩm bị khóa này lại không liên quan gì tới Apple mà nó nằm trong chiến dịch tấn công của một hacker tại đây.tai camera360 cho android
Sau khi thiết bị bị tấn công, hacker gửi tới người dùng thông báo phải chuyển tiền cho hacker nếu muốn thiết bị hoạt động trở lại bình thường. Khoản tiền này có thể từ 50 cho tới 100 USD tùy vào thiết bị người dùng sử dụng. tai camera360 cho iphone

Chia sẻ của một người dùng tại Úc gặp phải tình trạng này.
Không chỉ có người dùng ở Úc mà một số người dùng tại New Zealand cũng gặp phải tình trạng tương tự, trên các diễn đàn về sản phẩm Apple, hàng loạt bài viết mới liên quan tới vấn đề này nối tiếp nhau xuất hiện.

Ngoài Úc, một số quốc gia khác trong đó đáng kể nhất là New Zealand cũng gặp phải tình trạng này.
Xem ra, hacker đã khai thác được một lỗ hổng bảo mật bên trong tính năng "Find My iPhone". Với lỗ hổng bảo mật này, hacker có thể nhanh chóng khóa thiết bị của người dùng thông qua iCloud giống với việc người dùng khóa thiết bị khi mất cắp. Tất nhiên, chỉ khi khóa được mở, người dùng mới có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình.

Chế độ Lost Mode trong iCloud giúp người dùng khóa iPhone, iPad sau đó gửi thông tin trong trường hợp mất máy.
Đặc biệt hơn, những người dùng không đặt mật khẩu cho thiết bị của mình sẽ được hacker "tặng" cho một mật khẩu mới. Khi đó không những bị khóa bởi Find My iPhone, người dùng iPhone, iPad còn dở khóc dở cười khi không có mật khẩu mở thiết bị.
Nếu như bạn gặp phải tình trạng này, một số người dùng cho hay Restore lại thiết bị sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó. Thế nhưng trước hết, việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang chủ Apple để thay đổi mật khẩu iCloud, hành động này sẽ giúp bạn vượt qua được quá trình kiểm tra Activation lock trên hệ điều hành iOS 7.

Đổi mật khẩu là điều nên làm kể cả khi bạn không gặp phải tình trạng trên.
Còn nếu như bạn phát hiện thiết bị của mình bị đặt khóa mở máy, hãy nhập sai 6 lần, thiết bị sẽ bị khóa và bạn có thể bắt đầu Restore lại máy mình. Thế nhưng, cách thức này không đúng với rất nhiều người dùng iPhone, iPad. Nếu như bạn thuộc nhóm không thể Restore lại máy sau khi nhập sai mật khẩu, hãy tới các cửa hàng đại diện của Apple để có biện pháp giải quyết hợp lý nhất.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: