Kính râm bảo vệ mắt khỏi ảnh hưởng của tia cực tím, hạn chế nguy cơ mắc các bệnh như "cháy nắng" mắt, đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng.
====>>> triệu chứng đau tinh hoàn bên phải
Khi da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng kim ô, tia cực tím có thể dẫn đến cháy nắng, nghiêm trọng hơn là ung thư da. Thế nhưng nhiều người hồ hết lại bỏ qua đôi mắt và đánh giá thấp tầm quan yếu của kính râm. Trên thực tại bạn cần liền tù tù đeo kính râm, cả trong mùa đông lẫn mùa hè.

"Tia UV làm hại mắt bạn chỉ sau 15 phút", Justin Bazan, cố vấn y tế cho The Vision Council (Mỹ) nói với Medical Daily. Bức xạ tia cực tím được coi như kẻ giết người âm thầm, với khả năng làm thương tổn thân thể ở cấp độ ADN. Không có biện pháp bảo vệ, ánh nắng khiến mắt bị "cháy nắng" gây đau đớn, đục thủy tinh thể, thậm chí góp phần gây ra thoái hóa điểm vàng.
===>>> đau tức tinh hoàn là bệnh gì
Để giữ cho đôi mắt khỏe mạnh, các chuyên gia khuyến cáo bạn dùng loại kính chống 99-100% tia UVA, UVB và giảm 75-90% lượng ánh sáng nhìn thấy. Ưu tiên khả năng bảo vệ khi chọn mua kính râm chứ không phải mẫu mã. Hơn hết, nhớ rằng tia UV không chỉ đến từ kim ô mà còn được đề đạt lên nhiều bề mặt khác như nước, bê tông, ôtô.

===>>> đau tinh hoàn bên trái

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: