Ngày 8/3, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo đàn bà đang mang thai không đến các vùng xuất hiện dịch bệnh Zika và nhấn mạnh ngày một có nhiều bằng chứng cho thấy sự can hệ chém đẹp giữa virus Zika với bệnh teo não ở thai nhi.
==>>> bệnh nấm bao quy đầu
Trước đó, WHO mới chỉ cảnh báo nguy cơ truyền nhiễm cho đàn bà mang thai khi đến các vùng có virus Zika hoành hành ở Nam Mỹ và vùng Caribean. Tuy nhiên, trong thông tin lần này, giám đốc điều hành WHO Margaret Chan cho biết các nghiên cứu mới nhất về virus Zika là rất "đáng lo ngại".

Bà Chan cảnh báo virus Zika chẳng những chỉ gây dị tật teo não đối với thai nhi mà có thể gây nguy cơ tử vong, chậm phát triển và mắc các bệnh can hệ đến hệ tâm thần trung ương cho thai nhi.

Theo bà Margaret Chan, WHO chẳng thể chờ đợi khi có chứng cớ xác thực mới đưa ra khuyến cáo mới.
WHO cũng kêu gọi phụ nữ đang mang thai có chồng hoặc bạn trai trở về từ vùng có bệnh dịch thì phải dùng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ dục tình hoặc dừng quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai.
==>>> bị ngứa vùng kín khám ở đâu
Tuy nhiên, thông tin mới này của WHO không hạn chế việc đi lại thường ngày và giao thương với các nước hay các vùng có bệnh dịch.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: