Có nên sinh 2 con hay không? Rất nhiều bà mẹ vì tuổi tác mà lo ngại việc sinh con thứ hai. Theo một nghiên cứu mới nhất của Đại học Southern California, bộ não của nữ giới sinh 2 con sẽ nhanh nhạy hơn bộ não của đàn bà sinh 1 con, trong khi đó bộ não của những phụ nữ sinh con thứ hai sau 35 tuổi lại càng nhanh nhạy.
===>>> Tầng hầm - nơi làm việc yên tĩnh tại nhà - Không Gian Hoàn Hảo
The Paper đưa tin các nhà nghiên cứu tuyển chọn 830 phụ nữ trung niên, để họ tham gia vào một loạt các xét nghiệm, bao gồm đọc, nhớ danh sách từ, kể lại tình tiết của những câu chuyện.

Kết quả cho thấy năng lực tư duy logic và năng lực giải quyết các vấn đề của đàn bà sinh con đầu lòng sau 24 tuổi tốt hơn những nữ giới sinh con sớm hơn; những đàn bà sinh con cuối cùng sau 35 tuổi lại có năng lực nhận thức và khả năng nhớ tốt nhất và đàn bà sinh 2 em bé nhanh nhạy hơn phụ nữ sinh 1 em bé.

đàn bà sau 35 tuổi sinh con thứ hai có khả năng nhận thức và tư duy tốt nhất.
đàn bà sau 35 tuổi sinh con thứ hai có khả năng nhận thức và tư duy tốt nhất.
===>>> Nhân viên văn phòng ở nước ngoài ngủ trưa như thế nào? - Không Gian Hoàn Hảo
Trong một bài nghiên cứu trên The Journal of the American Geriatrics, chuyên gia cho rằng nguyên nhân liên hệ đến vấn đề này có thể do sự thay đổi mạnh mẽ của hormone khi mang thai, từ đó tác động đến thành phần hóa học và công năng của bộ não. Một số chuyên gia cho rằng kết quả đổi thay của bộ não do mang thai có thể sẽ kéo dài suốt cả thế cục.

Ngoài ra, một nghiên cứu mới của Đại học Warwick cho thấy phụ nữ thiếu Vitamin B12 trong tuổi mang thai có thể làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường của con trong tương lai.
===>>> Văn phòng Facebook tại Sydney - Không Gian Hoàn Hảo
Trước đây có nghiên cứu chỉ ra rằng những đàn bà mang thai thiếu Vitamin B12 thì chỉ số BMI tăng cao, khiến đứa trẻ sẽ nhẹ cân và lượng cholesterol tăng cao. Những đứa trẻ này cũng có khả năng xuất hiện tình trạng kháng insulin từ khi còn nhỏ.

Chuyên gia nghiên cứu của Đại học Warwick phát hiện những đứa trẻ được sinh ra bởi bà mẹ thiếu Vitamin B12 thì mức leptin trong thân thể cao hơn bình thường.

Phát hiện của các nhà khoa học sẽ hướng dẫn đàn bà mang thai thay đổi chế độ ăn uống để bổ sung các loại Vitamin cấp thiết.
Phát hiện của các nhà khoa học sẽ chỉ dẫn phụ nữ mang thai thay đổi chế độ ăn uống để bổ sung các loại Vitamin cấp thiết.

Leptin là 1 hormone quan yếu nhất do chất béo sinh ra và kiểm soát sự luận bàn chất, sự thèm ăn và năng lượng tiêu hao.

Mức leptin cao hơn con nít thông thường cho thấy rằng thiếu hụt vitamin B12 từ người mẹ làm suy yếu các gene leptin.

Press Trust Of India dẫn lời các nhà nghiên cứu nói rằng vitamin B12 chỉ được tìm thấy trong thực phẩm thịt, và hy vọng rằng phát hiện của họ sẽ chỉ dẫn phụ nữ mang thai đổi thay chế độ ăn uống để bổ sung các loại Vitamin cần thiết.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: