Lõi bình nóng lạnh: được chia làm 2 loại là lõi tráng men bảo về chống ăn mòn hóa học và lõi không tráng men
- Lõi tráng men bảo vệ chống ăn mòn: hiện tại tất thảy các hãng sinh sản Bình Nóng Lạnh đều sinh sản loại này. Lõi bình được làm từ thép tấm chuyên dùng để tráng men. Tiếp theo chúng được tráng 1 lớp men rồi được cho vào lò nung ở nhiệt độ ~8000C. Ở nhiệt độ này men thủy tinh bắt đầu nóng chảy và thẩm thấu vào bề mặt tạo thành một lớp kết liên bền vững giữa thép và men thủy tinh. Lớp men thủy tinh có tác dụng bảo vệ lõi bình không bị ăn mòn trong quá trình sử dụng hàng ngày.

- Lõi không tráng men: Cho đến hiện nay hầu hết các loại bình nóng lạnh đã không còn dùng loại lõi này nữa. Vì bán bình nóng lạnh ferroli chỉ được làm từ thép tấm thường nhật. Không được tráng men nên rất dễ bị ăn mòn, tạo ra những hạt rỉ sắt, làm ngả màu nước. Ngoài ra trong quá trình sử dụng còn rất dễ bị thủng.
2. Lớp cách nhiệt:
- Lớp xốp giữ nhiệt được tạo thành từ Polyurethane (PU) được bơm vào khoảng trống giữa vỏ nhựa và lõi của bình nóng lạnh với mật độ cao để giữ nhiệt và tránh tối đa tổn thất nhiệt khi đang đun nước nóng trong bình giúp tiện tặn điện năng.
Vỏ bình nóng lạnh thường được làm bằng nhựa cao cấp đối với các loại bình có dung tích chứa nhỏ. Còn các loại bình có dung tích lớn được thêm 1 lớp thép sơn tĩnh điện.
Phần chính và quan yếu nhất trong bình nóng lạnh là thanh gia nhiệt. Thanh gia nhiệt của bình nóng lạnh thường được làm từ hợp kim hoặc bằng đồng. Thanh gia nhiệt phải bảo đảm như truyền nhiệt tốt, cách điện tốt và thời kì dùng cao
Dù có cố đến mấy cũng không thể tráng men phủ kín quờ lòng bình nước nóng, đặc biệt là các khu vực mối hàn hai nửa bình nước nóng và mối hàn của đường nước ra và nước vào. Khi xúc tiếp trực tiếp với nước, các điểm tiếp xúc bị ăn mòn dẫn đến thủng, gây ra những hậu quả khôn lường hiểm đến tính mệnh cho người dùng. bởi thế Thanh Magie (Magnesium Anode) là một giải pháp an toàn để bảo vệ lõi bình nóng lạnh chống lại sự ăn mòn điện hóa, làm tăng tuổi thọ lõi bình nước nóng nói riêng và hết thảy bình nước nóng nói chung.
- Vậy thanh magiê bảo vệ lõi bình nước nóng như thế nào? Có thể hiểu ngắn gọn là nhà sản xuất trợ thì đưa một chất hóa học vào trong bình nóng lạnh có thể tham gia phản ứng hóa học với một số tạp chất có trong nước để chống lại sự bán cặn trên thanh đốt và gây ra các ăn mòn hóa học tại các mối hàn. Chính Vì vậy sau một thời kì sử dụng phải thay thể định kỳ thanh Mg. Theo kết quả thật nghiệm khi thẩm tra tu sửa các bình nóng lạnh lắp đặt tại môi trường nguồn nước sinh hoạt theo tiêu chuẩn vệ sinh thì nên định kỳ sau 2 năm sử dụng.
Công ty TNHH ĐT SX TM và Dịch Vụ Toàn Tiến
CS1 : 67 Đường Thanh Lãm, Tổ 6, Phường Phú Lãm, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội
CS2 : 110 Phan Trọng Tuệ - Thanh Trì - Hà Nội
Giấy phép ĐKKD số 0106927330 cấp đổi ngày 26/08/2015
Email: Aloday.vn@gmail.com Điện thoại: 04 6296 42 89 Fax: 04 3688 93 29 HOTLINE: 04 66 578 999

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: