Mẹ và bé lúc nào cũng là đầu đề muôn thuở của các ông bố bà mẹ, bất kì người nào cũng mong các bé của mình được phát triển hoàn hảo thế nhưng các thói quen không tốt hàng ngày sẽ dễ dàng làm ảnh hưởng đến trẻ. Thế những vấn đề đấy là gì & mọi người hiện đang vướng phải 1 vài sai lầm đấy không, chúng ta hãy cùng tham khảo chuyên đề bên dưới nha.


Ngoáy lỗ tai hàng ngày cho bé


1 tình huống chẳng thể ngờ rằng của một phụ huynh khi nhận biết con mình đã bị viêm lỗ tai giữa tại vì chính mình đều đặn ráy tai cho trẻ sau khi tắm rửa hàng ngày. Nhiều người mẹ còn thường hay có ý kiến rằng ráy tai mỗi ngày có thể giúp các bé làm sạch ở trong lỗ tai của con dù vậy thiệt sự bạn sẽ chả lấy được ráy tai ra ngoài bao nhiêu cả, ngược lại còn đẩy bọn nó vào sâu ở trong, từ từ khiến tai bé bị thương tổn và sưng ở trong. Đây là một thông tin mẹ và bé nên chú ý. Với các bạn khi dùng bông ráy tai bản thân có thể dễ dàng cảm nhận được độ sâu hợp lý trong lúc ngoáy vô song đối với trẻ chuyện này chỉ là do bí kiếp chăm lo bé của mọi người, bạn chẳng thể cảm nhận được chuẩn xác độ sâu và sẽ làm thương tổn lỗ tai bé yêu nha.


Xem ngay bộ sưu tập sản phẩm về mẹ và bé giá cạnh tranh

Ru con đi ngủ bằng việc rung lắc


Một số nghiên cứu về mẹ và bé cho thấy rằng tránh ru bé ngủ bằng việc rung lắc. Điều đó sẽ có tổn hại khá là nhiều tới bé, nhất là bộ não. Giai đoạn này, cổ của bé rất yếu, não bộ chưa thật hoàn thiện và vẫn còn mềm, việc rung quá mạnh tay sẽ mang lại các trường hợp chấn thương hệ thần kinh do những đường máu nhỏ bé bị xé, không những thế còn mắc phải các biến chứng lồng ruột ở trẻ con.


Cho trẻ nhỏ 6 tháng tuổi đầu dùng nhiều nước lọc


Một số bà mẹ còn hay tin tưởng cho rằng để giúp cho bé yêu ngủ suốt đêm thay vì để trẻ bú sữa những lúc thức giấc đêm khuya thì mình cho bé con uống nước lọc. Nhưng đây được xem là mối nguy hại của các trẻ sơ sinh. Nó có thể khiến trẻ bị suy nhược, chậm lớn, hơn nữa là nhiễm độc nước, dẫn đến hiện tượng co giật và mê man. Topic mẹ và bé khuyên chúng ta nên cho bé con uống sữa mẹ hoàn toàn ở trong 0-6 tháng đầu đời & cũng không cần phải tráng miệng hoặc làm sạch giống như các cách dành cho mẹ và bé được truyền bá tự mình chỉ dạy nhau đâu nhé.


Xem ngay nhiều sản phẩm trên site bán hàng mẹ và bé - Xem ngay!

Bị nghiện sản phẩm công nghệ


Hãy tránh dùng sản phẩm công nghệ nếu như chị em mình không hề muốn bé nhà mình bị tác hại đến tinh thần lẫn cả tính tình. Sóng ĐTDĐ, sóng wi-fi có thể dễ dàng tổn hại mau chóng đến trí não trẻ. Về sau khi mà trẻ lớn lên, mẹ và bé cùng đi ăn hay là dạo chơi, chúng ta chẳng mấy thích nói chuyện với con, chỉ say mê cầm điện thoại, lướt nét, chụp ảnh tự sướng, check in mà lại không nghĩ tới tác hại sẽ bé sẽ làm theo hệt bạn, trở nên ơ thờ, chả để tâm tới mọi người & nhất là bé sẽ chẳng còn thích giao tiếp cùng với mẹ.
toi yeu thoi trang tre

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: