Các bước chuẩn bị để học tiếng Hàn

Văn hóa Hàn Quốc chắc không còn xa lạ với người Việt chúng ta. Ngày nay không chỉ nhạc Hàn mà phim Hàn đang cực kì phổ biến và là nguồn tiếp cận tiếng Hàn trực tiếp của giới trẻ. Việc Hàn Quốc tăng cường đầu tư vào nước ta cũng là một trong những nguyên nhân khiến cầu về học tiếng Hàn tăng nhanh. Khác với bảng chữ la tinh của chúng ta, người Hàn Quốc sử dụng bảng Hangeul chữ tượng hình tuy vậy có rất nhiều điểm tương đồng giữa tiếng Việt và tiếng Hàn như cách phát âm , cách ghép chữ và cả chữ Hán nên thuận lợi cho người Việt học tiếng Hàn.

Sau đây mình xin giới thiệu tới các bạn các bước chuẩn bị để học tiếng Hàn.

Trước tiên là Tài liệu học


Tài liệu học tiếng Hàn cho người nước ngoài hiện có rất nhiều. Tất cả đều được biên soạn theo chuẩn mực chung, rất dễ theo. Một số loại giáo trình phổ biến hiện nay như giáo trình Seoul , Fun Fun Korean , An-nyeong-ha-sê-yo, Sejong.... Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu học tiếng Hàn của người Việt Nam thì Hàn-Việt đã hợp tác cho ra đời cuốn: "Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt".


Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam được biên soạn riêng cho người Việt Nam muốn học tiếng Hàn ở trình độ sơ cấp. Cuốn sách đặt mục tiêu nâng cao năng lực giao tiếp tổng hợp cho người Việt Nam học tiếng Hàn thông qua việc tràu dồi các biểu hiện và cấu trúc cơ bản, luyện bài tập ứng dụng với các tình huống đa dạng cùng với hệ thống ngữ pháp tiếng Hàn, từ mới , văn hóa Hàn Quốc rất thú vị.

Mình khuyên các bạn tự học tiếng Hàn nên chọn quyển giáo trình này vì được giải thích bằng tiếng Việt rất dễ hiểu. Tuy kiến thức hơi nhiều so với các giáo trình khác nhưng nếu học tập chăm chỉ thì mình tin chỉ hết 2 cuốn sơ cấp bạn có thể giao tiếp cơ bản với người Hàn rồi.


Thứ hai là Từ điển tiếng Hàn

Hẳn là khi học ngoại ngữ thì ai cũng có từ điển. Từ điển tiếng Hàn có rất nhiều loại, không chỉ đơn giản là từ điển từ mới mà có cả từ điển ngữ pháp , từ điển hội thoại chủ đề. Tùy theo nhu cầu học mà các bạn nên chọn cuốn phù hợp

Đặc biệt khi công nghệ phát triển như ngày nay thì rất nhiều các từ điển online thông dụng. Chuẩn xác nhất thì các bạn nên dùng từ điển Naver nhé.


Thứ ba là đăng kí học tiếng Hàn

Nếu ban là một người có khả năng tự học thì thật tuyệt còn nếu không hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ đào tạo tiếng Hàn uy tín nhé. Là một trung tâm tiếng Hàn nổi tiếng tại Hà Nội, SOFL đã đào tạo hàng trăm lớp tiếng Hàn cho người Việt với những ưu điểm nổi trội như cơ sở vật chất hiện đại , địa chỉ ngay trung tâm thành phố với 3 cơ sở tại Phố Vọng, Thanh Xuân, Cầu Giấy cùng với đội ngũ giảng viên trẻ năng động, giáo trình hợp lí, học viên tích cực...

Với những bạn chưa biết gì về tiếng hàn thì nên đăng kí học lớp tiếng Hàn sơ cấp 1. Như vậy sau khi kết thúc khóa học các bạn đã nắm vững nền tảng tiếng Hàn, thậm chí có thể tự học lên.


Thứ tư là có phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

Muốn học tiếng hàn các bạn hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng câu giao tiếp lịch sự, hậu tố từ bổ xung .Sau đó nắn vững cấu trúc câu ( khẳng định ,nghi vấn ...) cách chia động từ trong câu. Để nhớ vững hơn nên tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép.


Và hơn thế nữa hãy vận dụng những gì mình đang học qua ngôn ngữ nói hằng ngày với bạn bè và những người xung quanh. Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói.Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm tiếng hàn miễn phí (tập nói càng nhiều với bạn bè dù là những cấu trúc đơn giản nhất, đừng chỉ thực tập qua loa chiếu lệ vì càng luyện nói nhiều ta càng nhớ bài lâu hơn và tạo được cho mình phản xạ nhanh nhẹn khi gặp những tình huống tương tự trong đời sống). Khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình. Cứ mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.

Nguồn : Trung tâm tiếng Hàn SOFL

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: