Học nghe tiếng Hàn như nào thì hiệu quảHọc tiếng Anh vốn đã khó, học tiếng Hàn còn khó hơn. Học tiếng Hàn không những giúp bạn mở mang hiểu biết mà còn là tiền đề cho việc du học Hàn Quốc, làm việc tại các công ty Hàn Quốc , các công ty thương mại Việt Nam. Tuy nhiên rào cản ngôn ngữ hiện nay đã bớt đi phần nào khi văn hóa Hàn Quốc rất phổ biến ở Việt Nam. Hàng ngày tiếp xúc với âm nhạc Hàn Quốc , phim ảnh Hàn ... cũng giúp các bạn quen hơn với tiếng Hàn.

Đối với người học tiếng Hàn bên cạnh học ngữ pháp tiếng Hàn , từ vựng... thì việc học nghe là rất quan trọng, việc luyện nghe tốt sẽ giúp cho người học phát âm chuẩn hơn, hay hơn, phản xạ giao tiếp nhanh hơn. Sau đây trung tâm tiếng Hàn SOFL xin chia sẻ với bạn cách học nghe tiếng Hàn cho hiệu quả:


– Tùy thuộc vào trình độ khác nhau mà người học có thể hiểu được từ, câu, nội dung hội thoại, câu chuyện để có thể lựa chọn được đáp án chính xác theo nội dung bài học cũng như sẽ hiểu nội dung trò chuyện để có câu trả lời phù hợp/ đúng hoặc đưa ra câu hỏi đúng với tình huống trong khi trò chuyện/ giao tiếp với người bản ngữ.


– Làm quen được với cách phát âm cũng như giọng nói của người bản ngữ.


– Làm quen và bắt chước được ngữ điệu cũng như cách biểu hiện sắc thái tâm lý tình cảm khi giao tiếp với người bản ngữ.


– Người học có thể ghi nhớ hơn vốn từ và vốn ngữ pháp được học trong bài để có thể vận dụng trong khi giao tiếp.


– Tài liệu tham khảo từ một số giáo trình khác như: giáo trình luyện nghe và những tài liệu có nội dung chương trình bài học tương đương với chương trình mà người học đang được học. Qua đây giúp người học có thể mở rộng được vốn từ và vốn ngữ pháp cũng như được làm quen với đa dạng giọng nói của người bản ngữ.

+ Ở đây theo mình các bạn nên tìm các ca khúc nhạc Hàn chậm có Hangeul + Vietsub để không những giải trí mà còn luyện nghe
+ Các show thực tế Hàn Quốc như Bố ơi mình đi đâu thế? Running Man ... cũng là môi trường luyện nghe tuyệt vời
+ Không có gì tốt bằng việc bạn được nghe nói trực tiếp với người Hàn. Hãy tìm cơ hội kết bạn và giúp đỡ lẫn nhau nhé.


– Tuỳ thuộc vào trình độ của người học để có thể lựa chọn chủ để như: Bản tin dự báo thời tiết, bản tin thông tin giá cả hàng ngày trên thị trường, trích đoạn ngắn trong phim,,… Qua đây các bạn được làm quen với đa dạng ngôn ngữ thường được sử dụng trong đời sống thường ngày.

Chúc các bạn giỏi tiếng Hàn như người bản ngữ !

Nguồn : Trung tâm tiếng Hàn SOFL

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: