Bệnh trĩ là một loại bệnh dễ gặp trong cuộc sống. Có không ít người mắc bệnh trĩ nhưng do cảm giác ngại ngùng nên không đến bệnh viện khám. Cũng vì lý do trên mà hằng năm bệnh viện đón nhận nhiều bệnh nhân mắc bệnh trĩ khi các sa búi trĩ quá lớn phải thực hiện phương pháp phẫu thuật cắt bỏ. Tuy nhiên ít ai biết được rằng bệnh trĩ vẫn có thể tự khỏi nến được phát hiện sớm và có phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến triệu chứng của bệnh trĩ và đặc biệt là triệu chứng của bễnh trĩ hỗn hợp. Đây là loại bệnh lý phức tạp và khó điều trị.
Triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp
Triệu chứng nhận dạng bệnh trĩ hỗn hợp
Đại tiện ra máu: khi đại tiện xong thấy có lẫn vài giọt máu màu hồng tươi, máu dính trên giấy lau, có thể phát sinh trước và sau khi đại tiện, hoặc đơn thuần ra máu, hoặc máu lẫn trong phân.
Dịch nhầy tràn ra ngoài hậu môn: niêm mạc trực tràng bị trĩ kích thích trong thời gian dài sẽ tiết ra nhiều dịch. Cơ vòng hậu môn dịch lỏng có thể dễ dàng tiết ra ngoài bất cứ lúc nào, làm cho phần da hậu môn thường xuyên bị kích thích và gây ngứa.
Dị vật ở hậu môn lòi ra ngoài: Đây là triệu chứng chủ yếu của trĩ nội ở giai đoạn giữa và cuối, nguyên nhân chủ yếu là do khối trĩ nội ngày càng to ra, làm niêm mạc, các tầng niêm mạc dưới và tầng hậu môn bị chia cách, khi người bệnh đi đại tiện các khối trĩ có thể tụt xuống dưới các nếp gấp, đi qua ống hậu môn ra bên ngoài. Khi người bệnh đại tiện vùng bụng dồn nhiều áp lực lên hậu môn khiến các búi trĩ lòi ra ngoài, khi ho hoặc khi dùng sức cũng sẽ khiến các dị vật lòi ra ngoài. Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của bệnh trĩ nộibệnh trĩ ngoại.
Đau nhức hậu môn: do hậu môn có rất nhiều dây thần kinh và rất nhạy cảm nên có thể bị đau nhẹ hoặc đau nặng khi phải chịu các kích thích, biểu hiện như: đau mạnh, đau nhiều, đau rát… phát sinh trước và sau khi đi đại tiện.
Sa búi trĩ: đây là triệu chứng đau đớn thường gặp ở trĩ ngoại, trĩ nội khi không bị viêm thì không gây đau đớn, sa búi trĩ thường xảy ra khi viêm nhiễm trùng trĩ nội, búi trĩ bị tắc nghẹt hoại tử cũng có thể dẫn đến sa búi trĩ. Các búi trĩ sa xuống gây đau đớn vô cùng.
Các triệu chứng của bệnh trĩ hỗn hợp có thể rất dễ phát hiện nếu như bệnh nhân chỉ cần chú ý một chút, nếu như phát hiện những triệu chứng trên thì nên tới bệnh viện để được khám và chuẩn đoán bệnh một cách chính xác để đưa ra phương hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: