Ngày nay, phim ảnh Hàn Quốc cùng với ca nhạc Hàn Quốc đã và đang ngập tràn trên đất nước Việt Nam vì thế người Việt ngày càng yêu quý đất nước Hàn Quốc và muốn khám phá nó hơn. Có lẽ, cách khám phá tốt nhất và dễ dàng nhất để hiểu về một đất nước khác là học ngôn ngữ của đất nước đó. Vậy chúng ta cũng nên học tiếng Hàn luôn và ngay thôi.


Tiếng Hàn Quốc khác tiếng Việt ở chỗ nó là ngôn ngữ chắp dính, chính vì vậy khi nghe phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào. Ví dụ chúng ta học tiếng Anh cả 6,7 năm mà vẫn không nói được. Khi gặp người bản xứ thì xấu hổ, sợ hãi và không dám nói. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì các trường học của Việt Nam và một số trung tâm tiếng hàn vẫn dạy theo hình thức ngữ pháp là chủ yếu và nói là phụ.


Sau đây trung tâm tiếng hàn SOFL xin giới thiệu với các bạn một số kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu:


Để học được từ vựng tiếng Hàn chúng ta có rất nhiều phương pháp. Bạn có thể học từ vựng theo chủ đề , học bằng flashcash , học nhóm hay cứ luyện viết đi viết lại. Có người lại học từ vựng rồi đặt câu với nó là ổn. Tuy nhiên thì phương pháp chung để học thuộc được nhiều từ vựng chúng ta nên viết rất nhiều.

Cứ một từ bạn nên viết đi viết lại từ 10 đến 15 lần. Cứ viết lần lượt từng từ, từng từ một. Sau đó,bạn viết từ 3 đến 5 từ lên giấy nhớ và dán lên bàn học của mình. Ngoài ra bạn nên mang giấy nhớ có viết các từ vựng theo bên mình. Hiện nay thì các bạn học viên hay sử dụng flashcash để luyện tập. Bạn có thể học khi đi xe bus , học khi rảnh rỗi.

Ngoài ra hãy chuẩn bị một quyển sổ để luyện viết từ vựng. Tuy nhiên từ vựng nhớ cũng nhanh và quên cũng nhanh chính vì thế sau khoảng 3 đến 5 ngày hãy lấy tất cả những từ vựng chúng ta đã học và ôn lại nhé.


Trong tiếng Hàn : Nghe và nói là khó nhất.

Làm thế nào để nghe được người Hàn đang nói gì với chúng ta nhỉ. Bỏ qua các lo lắng về ngữ pháp tiếng Hàn đi trước đã. Các bạn muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và tập xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của Người Hàn và bạn sẽ thấy việc nghe người Hàn nói là không còn là vấn đề khó khăn nữa.Việc luyện tiếng Hàn qua phim Hàn cũng giúp chúng ta dần dần quen với ngữ điệu thực tế của người Hàn Quốc


Về nói thì cách tốt nhất là giao tiếp nhiều với người Hàn quốc. Chúng ta chưa có điều kiện sang Hàn quốc để luyện nói thì ngay tại Việt Nam hãy gặp những người bạn Hàn Quốc và luyện nói thật nhiều. Mới đầu nói được ít và xấu hổ nhưng dần dần khi vượt qua được chúng ta sẽ thấy khả năng nói của chúng ta tốt lên rất nhiều.Bạn có thể đến trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam để giao lưu học hỏi.


Đặc biệt để luyện viết tốt thì chúng ta nên tập viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Hàng ngày hàng ngày hãy cố gắng viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Từ những nội dung đơn giản đến phức tạp. Từng nội dung một.


Cứ khoảng từ 2 đến 3 bài chúng ta nên ôn luyện lại một lần để củng cố kiến thức , lâu nhớ hơn nhé.

Chúc các bạn học tốt!

Nguồn : Trung tâm tiếng Hàn SOFL

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: