Dưới đây là một số canh tri mun dau den tại nhà:

Khi bạn sử dụng đá lạnh chườm lên những nốt mụn,
ngay lập tức những lỗ chân lông của bạn sẽ bị đóng lại và loại bỏ hết những bụi bẩn cũng như dầu dư thừa ra ngoài.

Chăm sóc da trực tính là cách trị mụn đầu đen hiệu quả
Đắp mặt nạ cũng là một phương pháp hữu hiệu để loại bỏ mụn đầu đen, da chết và làm làn da trở thành mịn màng (Ảnh minh họa)
Bạn cần rửa mặt đều đặn, 2 lần/ngày, thời khắc ăn nhập nhất là sáng và tối. Điều này sẽ giúp tránh xuất hiện mụn đầu đen và loại bỏ những vùng mụn mới hình thành. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng các loại kem gột rửa có chứa axit salicylic, những loại kem này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, da chết hiệu quả.
sử dụng miếng dán trị mụn là cách trị mụn đầu đen tận gốc
sử dụng miếng dán trị mụn là một biện pháp trị mụn đầu đen nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp lâu dài, bởi lẽ miếng dán chẳng thể loại bỏ tuốt tuột mụn đầu đen từ lỗ chân lông. Điều này có tức thị mụn có thể lại phát triển trong thời gian ngắn.
Dùng kim lấy mụn
Đây là một thiết bị bằng kim khí có một đầu tròn nhỏ, đầu này sẽ được ấn vào mụn đầu đen để đẩy nhân mụn ra ngoài. sử dụng kim sẽ không gây tổn hại hoặc để lại sẹo trên da so với sử dụng tay không.
Một số lưu ý đểlàm sao để hết mụn đầu đen
Tóc cũng có thể là nguyên do hình thành mụn đầu đen. Cũng có thời điểm, tóc bạn bị dầu, bẩn và khi tóc tiếp xúc với mặt, điều này sẽ ảnh hưởng đến da mặt. Hay thậm chí, đội mũ, dùng băng buộc đầu hoặc bờm vải góp phần hình thành mụn.
TÌM HIỂU THÊM: trị mụn đầu đen dày đặc ở mũi

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: