Bệnh viêm gan b là căn bệnh nguy hiểm nó có nhiều biến chứng và đặc biệt là bệnh viêm gan b này rất khó chữa trị khỏi , bệnh viêm gan b có nhiều biểu hiện giống với bệnh gan nhiễm mỡ vì đều không có những biểu hiện ban đầu , dưới đây là những loại thực phẩm và bài thuốc điều trị viêm gan b :

Trà xanh

Trà xanh là một trong những thực phẩm hàng đầu về giải độc gan cũng như giúp gan hoạt động trơn tru khi phải làm nhiệm vụ giải độc cần mẫn. Vì trong trà xanh có chất chống oxy hóa catechin giúp gan giải độc cũng như ức chế và đào thải virus viêm gan B. Một tách trà xanh mỗi ngày có thể giữ cho gan của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh.

Tỏi

Tỏi là một thực phẩm một gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt ngày nay. Ngoài ra tỏi còn mang lại công dụng tuyệt vời cho lá gan của bạn với việc hỗ trợ làm sạch gan, tái kích hoạt enzym gan bị ức hoạt bởi virus siêu vi B gây ra. Allicin và selen có trong tỏi giúp tế bào nhu mô gan được phục hồi.

Táo

Táo rất giàu pectin – một chất giúp làm tăng hiệu quả trong việc làm sạch gan. Táo còn giúp loại bỏ độc tố từ đường ruột. Ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp gan của bạn khỏe mạnh hơn.

Bưởi

Bưởi rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa nên có thể hỗ trợ chức năng gan. Những hợp chất có trong bưởi cũng giúp tăng tốc độ và hiệu quả của quá trình làm sạch gan.

Dầu oliu

Dầu oliu là một trong những chất được các chuyên gia khoa gan khuyên dùng bởi lợi ích mang lại của oliu là rất lớn. Ngoài ra, oliu còn là một trong những thực phẩm đẩy lùi lipid ngăn ngừa khả năng tân sinh của virus viêm gan B rất hiệu quả.

Củ cải đường

Củ cải đường có rất nhiều trong các hợp chất khỏe mạnh như thực vật flavonoid và beta-carotene, các hợp chất rất tốt cho gan của bạn. Ăn củ cải thường xuyên hơn có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của gan.

Các loại ngũ cốc

Các loại ngũ cốc rất giàu vitamin B phức tạp, đó là những dưỡng chất giúp cải thiện sự trao đổi chất béo trong cơ toàn bộ cơ thể, tăng cường chức năng gan và giảm gánh nặng tiêu hóa trong gan. Hãy thêm nhiều ngũ cốc nguyên hạt vào chế độ ăn uống của bạn để cải thiện sức khỏe của gan.

Các loại rau xanh

Rau xanh là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Bên cạnh đó, rau xanh còn có tác dụng hỗ trợ làm sạch gan, giúp cho gan giảm gánh nặng khi phải liên tục làm nhiều việc. Clorophyn có trong các rau xanh cung cấp hệ miễn dịch để loại bỏ độc tố trong máu trước khi qua gan thanh lọc.

Bài thuốc điều trị viêm gan b :

Điều trị viêm gan virus mãn tính :

Táo tàu 15g, nhân trần 30g. Đổ 3 bát nước sắc nhỏ lửa đến khi cạn còn 1/3. Ngày uống 1 thang, chia 2-3 lần trong ngày. Uống thuốc khi còn nóng, trong thời gian uống thuốc cần kiêng dầu, mỡ và thịt. Cần uống 10 thang liền.

Điều trị viêm gan virus cấp tính: Chọn một trong những bài thuốc sau:

Phật thủ 9-27g, bại tương thảo (sử dụng theo tuổi: dưới 10 tuổi 1g, sau đó cứ 2 tuổi lại tăng 1g). Sắc kỹ lấy nước uống. Ngày uống 1 thang, chia 3 lần. Cần uống 10 thang liền cho mỗi đợt.

Mã thầy 5 củ, lá tre non 6g, nứa 1 đoạn. Sắc kỹ lấy nước uống. Ngày uống 1 thang, chia 2 lần. Cần uống liền 1 tháng (30 ngày) cho mỗi đợt.

Vỏ bưởi (bóc bỏ phần cùi trắng) 30g, nhân trần 30g. Đem cả hai thứ nghiền nát vụn. Mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 6g chiêu với nước sôi nguội.

Tham khảo : viêm xoang

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: