Thực tế, các chuyên gia thẩm mỹ đã chia gã này ra thành 2 loại riêng biệt: hiểm nguy và không hiểm nguy ! Tùy theo từng trường hợp mà ấy có thể "xử lý" chúng theo cách riêng.

Thẩm mỹ viện Kangnam - Đẳng cấp - Sang trọng - Uy tín Thẩm mỹ viện KANGNAM tự hào là trung tâm thẩm mỹ đẳng cấp, uy tín hàng đầu Việt Nam với đội ngũ Bác sĩ giỏi trong và ngoài nước,
cùng cơ sở vật chất sang trọng, công nghệ hiện đại...

Mụn mủ
Loại mụn này có phần chân màu đỏ và phần đầu chứa đầy mủ. Nếu đôi khi bạn bị mụn mủ, bạn có thể thử chữa trị chúng bằng kem hoặc sữa rửa mặt có chứa benzoyl peroxide. Tuy nhiên, nếu ấy thấy mật độ mọc mụn thẳng băng thì hãy đến gặp thầy thuốc da liễu ngay và tuyệt đối không nên nặn loại mụn này các bạn nhé!
>> TÌM HIỂU: cach tri mun mu hieu qua
Mụn bọc
Những nốt mụn này lớn, cứng và gây đớn đau. Khi bị nhiễm trùng, chúng còn ăn sâu vào trong da. Khi ổ viêm bị vỡ ra có thể lây lan sang những nang lông phụ cận. Đây là dạng mụn nghiêm trọng, tuyệt đối không nên nặn bởi nó sẽ làm tăng nguy cơ để lại sẹo. Mặc dù hiện nay chúng ta đã có các phương pháp điều trị sẹo mụn nhưng tốt hơn hết vẫn là đề phòng ngay từ đầu các bạn nhé! Ngay cả việc điều trị đối với dạng mụn này cũng cần rất cẩn thận đó nghen!
>> TÌM HIỂU: trị mụn bọc triệt để
Mụn Cám
Vùng mũi thường tụ họp nhiều dầu nhờn trên mặt, lại khó vệ sinh hơn các vùng khác khiến cho bụi bẩn điển tích, gây ra mụn cám. Loại mụn ở mũi này không chỉ khiến cho da vùng mũi sần sùi, kém mịn màng, lỗ chân lông giãn rộng, mà còn khó điều trị dứt điểm tận gốc.
>> TÌM HIỂU: canh tri mun cam

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: