Theo như các nghiên cứu cho thấy trong các loại rau quả thì cà chua là thực phẩm chứa nhiều vitamin, chất khoáng và nhiều chất có hoạt tính sinh học nhất. Bạn có thể dùng cà chua trị mụn bằng nhiều cách khác nhau

công nghệ Oxy Jet và ánh sáng Led giúp
“quét sạch” tận gốc mụn đầu đen trong thời gian nhanh chóng

1. Cà chua là cách trị mụn cám
Với nguyên liệu là 1 quả cà chua mỗi ngày có thể giúp bạn giảm mụn trứng cá, bạn có tin? Bằng cách: lấy 1 quả cà chua, bỏ hột và nghiền nhuyễn cho thành bột bằng một chiếc muỗng nhỏ. Nếu thấy hỗn hợp vẫn chưa được như ý bạn có thể dùng cối gỗ để giã nhuyễn. Sau đó thoa đều lên vùng da bị mụn trứng cá, để trong vòng 20-30 phút rồi rửa mặt lạị với nước sạch. Khi thoa hỗn tạp cà chua lên mặt, bạn sẽ có cảm giác hơi ngứa nhẹ trong khoảng 5-10 phút trước nhất. Nhưng khi rửa lại với nước, bạn sẽ thấy da tươi sáng và mịn màng hơn.
2. Cà chua tri mun cam tren mui
Bởi trong thành phần của cà chua có chứa nhiều hoạt tính sinh vật học nên sẽ giúp bạn trị mụn hiệu quả mà an toàn. Để trị mụn đầu đen bằng cà chua bạn cắt đôi quả cà chua và chà sát lên vùng da bị mụn đầu đen, khoảng 20 phút sau rửa sạch mặt bằng nước lã. Bạn nên làm đều đặn mỗi tuần 2 lần, cà chua sẽ giúp bạn giảm bớt mụn đầu đen đáng ngờ.
3. Cà chua cach chua tri mun cam
Từ sự kết hợp độc đáo giữa cà chua, trứng gà và bột yến mạch sẽ giúp bạn đánh bay mụn cám hiệu quả. Đơn giản, bạn chuẩn bị 1 lòng đỏ trứng gà, 1/2 quả cà chua, 1 thìa cà phê bột yến mạch, với cà chua bạn lột sạch vỏ, bỏ hạt, ép lấy nước. Sau đó trộn đều nước ép cà chua với lòng đỏ trứng gà và bột yến mạch thành một hỗn tạp, thoa đều hỗn tạp lên vùng da bị mụn cám, để khoảng 15 - 20 phút rồi rửa sạch mặt bằng nước ấm.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: