Theo thông tin ô tô hãng Nissan đã chính thức chạy thử dòng xe tự lái 2020 phát triển từ hè năm ngoái với khả năng phát hiện vật cản và xử lý tình huống.
Hãng Nissan chính thức giới thiệu dòng xe tự lái mới do hãng này phát triển từ hè năm ngoái và được chạy thử hồi đầu tháng 7. Ông Kurokawa Yuri, giám đốc bộ phận kĩ thuật của Nissan đã có mặt tại buổi chạy thử trước sự chứng kiến của đông đảo du khách.

Tuyến đường được lựa chọn là từ Sagamihara đến Aikawa, thành phố Tokyo, Nhật Bản. Tổng chiều dài quãng đường lên tới hơn 13 km. Chiếc xe được ứng dụng phần mềm mới nhất của hãng Nissan phát triển, cho phép phát hiện chướng ngại vật phía trước trong mọi điều kiện thời tiết và đưa ra các tình huống xử lý với thời gian ngắn nhất.

Ông Carlos Ghosn, giám đốc điều hành Renault có mặt tại buổi giới thiệu xe cho biết sự ra đời sớm của mẫu xe tự hành này giúp người dân có kinh nghiệm hơn khi ngồi trên dòng xe mới dự kiến sẽ được đồng bộ với hệ thống điều khiển làn đường tự động và quản lý giao thông trên đường cao tốc sẽ được lắp đặt tại Nhật Bản trong năm 2016.

Tuy cuộc thử nghiệm đã hoàn toàn thành công với hơn 13 km lái tự động an toàn, tuy nhiên chiếc xe chưa thể đưa vào thị trường bởi chiếc xe chưa hoàn toàn tự lái vì những tình huống trên đường rất đa dạng. Phải chờ đến năm 2018, khi bộ vi xử lý của Nissan được đồng bộ hoàn toàn với hệ thống điều khiển giao thông tự động, xe mới được sản xuất với số lượng hàng loạt.

Sự ra mắt của dòng xe mới nằm trong kế hoạch nỗ lực đi tiên phong trong lĩnh vực dòng xe tự lái, cạnh tranh mạnh mẽ với Google, hãng đã ấp ủ kế hoạch này trong nhiều năm. Lợi thế của Nissan là sự hậu thuẫn của nền khoa học rất phát triển tại Nhật Bản khi tiến hành nâng cấp hệ thống hướng dẫn giao thông tích hợp với bộ vi xử lý của xe.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: