Theo kế hoạch, sáng 22/7, quận sẽ tổ chức cưỡng chế đối với các công trình xây dựng vi phạm.
Chiều 17/7, UBND quận Hai Bà Trưng đã họp về kế hoạch cưỡng chế các vi phạm trật tự xây dựng đô thị tại khu đất của Tổng Công ty Chè Việt Nam (đường Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn) để thực hiện quyết định thu hồi đất của TP Hà Nội (đã được Tòa án phúc thẩm tại Hà Nội –TANDTC xét xử).
chung cư hoàng liệt
Ông Lâm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, năm 1996, UBND TP Hà Nội đã có quyết định thu hồi 1.500m2 đất tại đường Trần Khát Chân do Hợp tác xã nông nghiệp Đồng Thanh quản lý sử dụng giao Sở Địa chính Hà Nội để ký hợp đồng với Tổng Công ty Chè Việt Nam thuê thời hạn 30 năm để liên doanh với nước ngoài. Tuy nhiên, một số hộ dân đã cố tình lấn chiếm, xây dựng không có giấy phép trên khu đất này.

Theo kế hoạch, sáng 22/7, quận sẽ tổ chức cưỡng chế đối với các công trình xây dựng vi phạm. Từ nay đến ngày cưỡng chế, phường Thanh Nhàn và các tổ chức đoàn thể, các tổ chức chính trị của phường tiếp tục tuyên truyền, vận động, thuyết phục để các hộ dân tự tháo dỡ công trình vi phạm, di chuyển đồ đạc và trả lại mặt bằng khu đất.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: