Dự án cầu Đại Ngãi vượt sông Hậu, nối liền 2 tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng với quy mô đầu tư lên tới gần 13.000 tỷ đồng đang được triển khai các hoạt động để sớm đi vào đầu tư xây dựng.

Dự án south tower
Thông tin từ Bộ liên lạc tải cho biết, bộ này vừa phát động dự án đầu tư cầu Đại Ngãi vượt sông Hậu.

Đây là dự án đầu tư trọng tâm có ý nghĩa quan yếu đối với việc phát triển kinh tế - xã hội vùng kinh tế trung tâm phía Nam.

Cầu Đại Ngãi là cây cầu chung cuộc trên Quốc lộ 60 đang hiện hữu, có điểm đầu nối với Quốc lộ 1A tại TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) và điểm cuối tại TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng).

Tổng chiều dài toàn hướng tuyến gần 54km, gồm 26 cây cầu. Trong đó, có 24 cầu trung và 2 cầu lớn là Đại Ngãi 1, Đại Ngãi 2.

dự định tổng mức đầu tư dự án lên tới gần 13.000 tỷ đồng, khoảng cuối quý III/2014 sẽ có bản mỏng hoàn chỉnh về dự án.

Theo phương án khảo sát của của Tổng công ty tư vấn thiết kế liên lạc tải Hà Nội, đơn vị tham vấn dự án, dự án sẽ được phân thành 2 nhóm tuyến, bao gồm: Nhóm đi qua đảo Dung và nhóm tránh đảo Dung.

Qua khảo sát thực tại và tính toán phương án khả thi, đơn vị tư vấn thiết kế đã đề xuất đầu tư dự án theo hướng đi qua Cù Lao Dung.

Theo phương án thiết kế, Dự kiến điểm đầu dự án sẽ nối với Quốc lộ 60 tại huyện Càng Long (Trà Vinh) và điểm cuối thuộc địa phận huyện Long Phú (Sóc Trăng).

Bộ liên lạc vận chuyển cho biết, vớ các điểm phà vượt sông đi qua các tỉnh ven biển thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long (đoạn từ Cà Mau đến TP.HCM) sẽ được xóa bỏ khi cầu Đại Ngãi hoàn tất.

Đồng thời, ngoài ý nghĩa về kinh tế - từng lớp cho khu vực phía Nam đặc biệt các tỉnh phía Đông, dự án cầu Đại Ngãi còn có ý nghĩa quốc phòng lớn.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: