Đặt ve may bay di Nhat Bản là một quốc gia hải đảo hình vòng cung, nằm ở phía đông của Hàn Quốc, Nga và Trung Quốc và trải dài từ biển Okhotsk ở phía bắc đến biển đông Trung Quốc ở phía nam. Nhật Bảnbao gồm bốn hòn đảo chính theo thứ tự từ Bắc xuống Nam là: Hokkaido, Honshu, Shikoku và Kyushu, cùng với nhóm đảo Ryukyu (Okinawa) và nhiều hòn đảo nhỏ khác.
Nhật Bản nổi tiếng là một trong những nơi đẹp nhất thế giới, với cảnh sắc bốn mùa thay đổi rõ rệt: mùa xuân với hoa anh đào nở dần từ phía nam đến phía bắc, mùa hè cây cối xanh tốt, mùa thu đặc trưng với những cây lá phong đỏ thắm, mùa đông với tuyết trắng tinh khôi. Biểu tượng du lịch nổi tiếng nhất ở Nhật Bản là Núi Phú Sĩ (Fujisan), ngọn núi cao nhất Nhật Bản, có dạng hình nón và tuyết trắng bao phủ phần đỉnh núi tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo.

1. Đài tưởng niệm Hòa bình Hiroshima

Đài tưởng niệm hòa bình Hiroshima là một cống ám ảnh đối với cuộc sống bị mất khi quả bom nguyên tử được thả xuống Hiroshima vào ngày 6 tháng 8 năm 1945. Đặt trong một công viên, đài tưởng niệm các tính năng Genbaku Dome, tòa nhà duy nhất còn lại đứng trong vùng lân cận sau khi quả bom rơi. Điều này nhắc nhở sự khắc nghiệt của một thế giới có chiến tranh, du khách sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của đời sống con người và tôn vinh các nạn nhân để họ sẽ không bao giờ bị lãng quên.

2. Công viên Khỉ Jigokudani

Công viên Khỉ Jigokudani là một khu vực suối nước nóng nổi tiếng gần Nagano,. Tên Jigokudani (nghĩa là "thung lũng địa ngục"), là do hơi nước và nước sôi rằng bong bóng ra khỏi mặt đất đông lạnh, bao quanh bởi những vách đá dựng đứng và rừng lạnh. Nó nổi tiếng với khỉ tuyết hoang dã. Trong mùa đông khi tuyết bao phủ công viên. Những con khỉ xuống từ các vách đá dốc đứng và rừng ngồi trong các suối nước nóng ấm áp, và trở về an toàn của các khu rừng vào buổi tối.

3. Đền thờ phật giáo Kiyomizu-dera

Đền thờ Phật giáo, Kiyomizu-dera nằm ở Đông Kyoto và có thể được truy trở lại như xa như các năm 798. Một thác nước trong nhà đưa từ sông bên ngoài giữ ngôi đền trong sự hài hòa với thiên nhiên và không một móng tay đã được sử dụng trong xây dựng. Trong khi người dân địa phương sử dụng để nhảy ra rìa để có một mong muốn được cấp (với tỷ lệ sống 85,4%), du khách hiện đại có thể thưởng thức các đền thờ và những lá bùa và tác phẩm nghệ thuật trên màn hình mà không cần mạo hiểm cuộc sống và chân tay.

4. Lâu đài Himeji

Lâu đài Himeji được coi là ví dụ tốt nhất hiện có của kiến trúc lâu đài Nhật Bản. Nó đã được củng cố để bảo vệ chống lại kẻ thù trong thời kỳ phong kiến, nhưng nó đã được xây dựng lại nhiều lần trong suốt nhiều thế kỷ và phản ánh các giai đoạn thiết kế khác nhau. Nó sống sót sau vụ đánh bom của chiến tranh thế giới II và thường xuyên được nhìn thấy trong các bộ phim trong và ngoài nước, bao gồm các bộ phim James Bond "You Only Live Twice". Bên ngoài màu trắng và thiết kế cho lâu đài sự xuất hiện của một con chim đang bay, kiếm được lâu đài biệt danh "cò trắng lâu đài.

5. Đại Phật Kamakura

Đại Phật Kamakura là một đại diện ngoài trời khổng lồ của Đức Phật Di Đà, một trong những nhân vật Phật giáo nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Đúc bằng đồng, Phật lớn đứng ở mức hơn 13 mét (40 feet) và nặng gần 93 tấn. Bức tượng báo cáo có từ 1252. Mặc dù ban đầu nó được đặt trong một ngôi chùa nhỏ bằng gỗ, Đại Phật hiện nay là trong không khí cởi mở như ngôi đền ban đầu bị cuốn trôi trong một cơn sóng thần trong thế kỷ 15.

6. Chùa Todaiji

Chùa Todaiji ở Nara là một chiến công của kỹ thuật. Nó không chỉ là tòa nhà gỗ lớn nhất thế giới, nó là nơi có bức tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới. Được bao quanh bởi khu vườn xinh đẹp và động vật hoang dã, trường Kegon của Phật giáo là trung tâm ở đây và các căn cứ giữ nhiều hiện vật của lịch sử Nhật Bản và Phật giáo. Nai được phép tự do đi lang thang các căn cứ sứ giả của các vị thần Shinto.

7. Tháp Tokyo

Tháp Tokyo là một minh chứng cho sự tiến bộ của công nghệ và cuộc sống hiện đại. Lấy cảm hứng từ thiết kế tháp Eiffel, nó là cao nhất cấu trúc nhân tạo thứ hai ở Nhật Bản và các chức năng như một thông tin liên lạc và tháp quan sát. Du khách có thể leo lên tháp quan điểm tuyệt vời của Tokyo và các vùng lân cận cũng như các cửa hàng tham quan và nhà hàng.

8. Tokyo Imperial Palace

Hoàng đế của Nhật Bản làm cho nhà của ông tại Tokyo Imperial Palace. Nó cũng có chức năng như một trung tâm quản lý và bảo tàng để trưng bày nghệ thuật và lịch sử Nhật Bản. Cung điện được thiết lập trên những tàn tích của lâu đài cũ đã bị phá hủy bởi hỏa hoạn, chiến tranh, và các kiến trúc sư đã vinh dự quá khứ bằng cách kết hợp các yếu tố thiết kế của các thời kỳ khác nhau vào cung điện hiện đại. Cung điện mới được bao quanh bởi khu vườn truyền thống Nhật Bản và có nhiều tiếp nhận và các phòng chức năng để tiếp khách và chào đón công chúng.

9. Núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản tại 3.776 mét (12.388 ft). Hình nón đặc biệt đối xứng của núi lửa là một biểu tượng nổi tiếng của Nhật Bản và nó thường được mô tả trong nghệ thuật và hình ảnh, cũng như một điểm thu hút du lịch phổ biến cho khách tham quan và leo núi. Ước tính có khoảng 200.000 người leo núi Phú Sĩ mỗi năm, 30% trong số đó là người nước ngoài. Đi lên có thể mất từ ba đến tám giờ trong khi các gốc có thể mất Từ hai đến năm giờ.

10. Golden Pavilion

Kinkaku-ji hay đền được dát vàng là điểm thu hút du lịch phổ biến nhất ở Nhật Bản và Kyoto. Các gian hàng đã được xây dựng như một biệt thự nghỉ hưu cho Shogun Ashikaga Yoshimitsu vào cuối thế kỷ thứ 14. Thật không may, các gian hàng bị cháy vào năm 1950 bởi một nhà sư trẻ, những người đã bị ám ảnh với nó. Năm năm sau, chùa được xây dựng lại như một bản sao chính xác của bản gốc. Nhấn mạnh được đặt trên các khu vườn xung quanh được xây dựng và hài hòa với nhau. Các gian hàng được bao phủ trong lá vàng trong đó nổi bật là sự phản ánh của các gian hàng trong các ao và phản ánh của ao trên tòa nhà.

Bên cạnh đấy ve may bay di Nhat bạn hãy thưởng thức những món ăn ngon tai đây như: Onigiri, Tofu, Natto, Okonomiya, monjayaki….

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: