Các bạn nữ rất quan hoài cách làm sao để tẩy lông nách 1 cách triệt để, không ít trong số đó đang sử dụng phương pháp waxing để loại bỏ đi vùng lông thừa này nhưng không phải ai cũng thực hành đúng cách và mang lại hiệu quả triệt lông cao.

Các bạn nữ rất quan tâm cách làm sao cho tẩy lông nách 1 cách triệt để, không ít trong số đó đang dùng phương pháp waxing để loại bỏ đi vùng lông thừa này nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng cách và mang lại hiệu quả triệt lông cao.

1. Chuẩn bị cho lần waxing lông nách trước hết

Vì chưa waxing lần nào nên trong lần trước tiên waxing lông nách bạn sẽ chẳng thể biết được da vùng nách có bị mẫn cảm, tấy đỏ hay đau rát không. Chính bởi thế để ngừa tình trạng này, bạn nên dùng thêm thuốc kháng sinh trước khi wax.

2. Nên waxing định kỳ

Thông thường bạn nên waxing lông nách 2 tuần một lần.Tuy nhiên, thời gian định kỳ để waxing lông tùy thuộc vào độ rậm và tốc độ mọc của lông ở mỗi người.

Bạn nên waxing khi lông nách dài khoảng 0,75 cm – 2cm, khi đó wax sẽ dễ dàng hơn và hạn chế đớn đau. Vì lông quá ngắn thì dung dịch sáp sẽ không thể bám dính được vào lông còn lông quá dài sẽ khiến khó khăn hơn trong việc kéo lông và sẽ gây cảm giác đau đơn hơn. Tẩy lông nách
3. Chọn phương pháp waxing

bây chừ có 2 loại dung dịch wax căn bản đó là dạng nguội, lỏng và dạng nóng, đậm đặc.

Để waxing lông nách hiệu quả, bạn nên chọn dạng nóng và đậm đặc. Cách waxing này sẽ giúp bạn hạn chế cảm giác đau đớn đồng thời làm chậm lại quá trình lông mọc trở lại sau wax.

4. Hạn chế các thương tổn vùng nách

Waxing lông nách với dung dịch sáp nóng sẽ dễ gây bỏng rát cho da, chính vì thế bạn phải rà soát độ nóng của dung dịch trước khi bôi lên vùng lông cần triệt bằng cách bôi thử một tí lên vùng cánh tay.

Ngoài ra, waxing thường đem lại cảm giác đau, đặc biệt là lần trước hết và đối với làn da nhạy cảm, bạn có thể uống 1 viên thuốc giảm đau nhẹ trước khi waxing. Sau khi wax, bạn nên thoa thêm một lớp kem dưỡng để làm dịu da và hạn chế các tổn thương cho da như bỏng rát, mẩn đỏ,…

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm:

>> công nghệ triệt lông mới nhất

>> có nên cạo lông mặt

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: