Đêm Hoa Hồng – p2
Mời các bạn xem thêm kho Đọc truyện hay nhất. Những chuyền đề Đọc truyện trực tuyến
Ánh đèn vàng dày đặc đẩy lui ánh trắng chói mắt từ những cột đèn thủy ngân, chiếu rọi những người đang khiêu vũ thành vòng tròn trên quảng trường.

Khuôn mặt lúc vàng lúc trắng.Âm nhạc vang lên từ chiếc radio cũ, tuy vang dội nhưng không hề chói tai.Giai điệu không phải ca khúc được yêu thích, cũng không phải nhạc cổ điển, hình như là dân ca.Làn điệu vô cùng tuyệt diệu, nghe có cảm giác thật xa xưa.
Bản nhạc thật không cân xứng với đám trai gái mới chỉ đôi mươi chúng ta.Tiếng nhạc tạm ngừng, lập tức tiếng vỗ tay vang đội, mọi người nhìn nhau mỉm cười.Không biết là vỗ tay cổ vũ cho mình? Hay là vỗ tay vì may quá, rốt cuộc cũng nhảy xong điệu này?
“Xin hãy mời bạn nhảy!”Một đàn anh cao gầy song giọng nói lại ngược với dáng người lên nói câu này.Tôi đột nhiên cảm thấy chói tai.Nhìn quanh bốn phía, những cô gái nóng bỏng đã sớm bị vây quanh.
Có cô gái khẽ cười vẫy vẫy tay, tay phải theo phép tắc khẽ kéo váy lên, hơi cúi xuống tỏ vẻ đồng ý.Các đàn anh thường nói, con gái như chiếc bánh ngọt, càng ngọt thì ruồi bọ bu xung quanh càng nhiều.Tôi chỉ là một con ruồi nhỏ, không thắng nổi đám ruồi đầu xanh kia.
Đành phải theo cái gọi là tinh thần AQ của Lỗ Tấn, tự an ủi mình ăn đồ ngọt chỉ tổ hại thân.Sau đó từ từ lui lại phía sau, rời khỏi trung tâm quảng trường.Không khí mời bạn nhảy vô cùng náo nhiệt, tôi lại chỉ muốn tìm một chỗ trốn.
Tôi, 28 tuổi, trước mắt còn độc thân.Sau khi tốt nghiệp trường Đài Nam, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, làm việc ở Đài Nam một thời gian.Sau này công ty vận chuyển làm ăn không tốt, hai tháng liền không phát lương, tiếp đó không thấy bóng dáng ông chủ đâu nữa.
Nguồn: [urlhttp://etruyenhay.blogspot.com/2014/07/gap-ac-mong.html[/url

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: