Để kinh doanh sơn nước hiệu quả, sau đây là một số kinh nghiệm dành cho bạn:
Trong kinh doanh sơn bạn nên chọn thương hiệu sơn phù hợp. Việc chọn thương hiệu sơn phù hợp sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển cửa hàng thuận tiện. Tuy nhiên, bạn cần nghiên cứu thật kỹ thị trường xung quanh để tránh được tình trạng cạnh tranh nội bộ quá cao.
Để kinh doanh thành công, bạn cần phân bổ và sử dụng nguồn vốn hợp lý. Bởi kinh doanh sơn thường có đặc thù là các chủ hộ hoặc nhà thầu thường thanh toán tiền cho đại lý sau khi hoàn thành công trình hoặc được giải ngân theo từng giai đoạn nhất định của dự án. Điều này khiến cho vốn của các đại lý kinh doanh sơn có thể bị nợ đọng.
Để kinh doanh sơn hiệu quả, tốt nhất bạn nên trao đổi cụ thể với các nhà cung cấp, để có sự thống nhất ngay từ ban đầu với các chính sách về:
Chiết khấu
Cam kết về sản phẩm của thương hiệu
Chế độ bán hàng
Chăm sóc sau bán hàng

Kinh doanh mặt hàng sơn cũng tương tự các loại mặt hàng khác chúng cũng đa dạng về chủng loại, đối tượng, màu sắc khác nhau. Chính vì thế việc quản lý bán hàng chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nếu không cẩn thận, tỉ mỉ, bạn dễ dàng sai sót cả về tính toán lẫn xuất hàng.Do đó, để có thể kinh doanh hiệu quả hơn và có thể cạnh tranh với các cửa hàng khác thì bạn nên trang bị cho cửa hàng một Phần mềm quản lý cửa hàng Sơn.
Phần mềm quản lý cửa hàng sơn S2Retail của Công ty PAP Technology giúp bạn có thể quản lý nhập/ xuất hàng dễ dàng, thu chi đơn giản tiện lợi nhất.
Phần mềm quản lý cửa hàng sơn S2Retail là một phần mềm ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý các thông tin về công nợ, kho hàng, doanh thu,…xử lý các hóa đơn nhập mua xuất bán hàng hóa nhanh nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và nhân lực trong công việc thống kê, báo cáo và tăng năng suất mua bán hàng hóa.
Phần mềm quản lý cửa hàng sơn S2Retail giúp doanh nghiệp nắm bắt thông tin hàng hóa một cách chính xác số lượng hàng tồn trong kho, cảnh báo hàng tồn kho dưới định mức, theo dõi doanh thu, lãi lỗ một cách chính xác và minh bạch.
1. Nắm bắt chi tiết về sản phẩm – Phần mềm quản lý cửa hàng sơn.
Để tránh nhầm lẫn, bạn cần phải nắm bắt chi tiết từng đặc tính, màu sắc, chủng loại của từng loại hàng hóa.
Thông thường Sơn sẽ được phân nhóm như:
Loại dùng cho tường nhà
Sơn gỗ
Phục vụ Sơn nhựa
Dùng phục vụ cho tĩnh điện
Sơn thiết bị linh kiện xe: Xe máy, ô tô, xe đạp…
Vật liệu phục vụ học tập: Bút, vở, dụng cụ
Phục vụ ngành làm đẹp: Kẻ chì, kẻ mắt, cọ lăn…
Từ những đặc điểm, tính chất trên việc bạn cần làm là sắp xếp hàng hóa trật tự và khoa học. Bạn có thể phân loại hàng hóa theo đối tượng sử dụng, tính chất đặc điểm hay theo chủ đích mình mong muốn. Cái cốt lõi là bạn có thể nhớ được hàng hóa, giảm thất thoát.
2. Quản lý kho hiệu quả.
Nếu như trước đây quản lý hàng hóa bằng thủ công chép tay vừa tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc nữa. Nhưng bây giờ khi bạn sử dụng phần mềm quản lý Sơn chuyên nghiệp. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, giấy bút, vấn đề nhân sự.
Phần mềm sẽ giúp bạn nắm bắt được lượng hàng nhập vào, bán ra như thế nào. Các chỉ tiêu như:
Số lượng
Màu sắc
Dung tích/ kg
Đơn giá
Thành tiền
Số lượng tồn kho

Bạn vừa có thể nắm bắt được thông tin về hàng hóa nhanh chóng. Từ đó bạn có thể chủ động kế hoạch nhập hàng mới để hàng hóa đảm bảo số lượng bán cho khách sắp tới. Và còn rất nhiều tính năng khác mà Phần mềm quản lý cửa hàng sơn S2Retail mang lại cho bạn.
Nếu như bạn có thêm hệ thống chuỗi cửa hàng sơn thì bạn cũng có thể quản lý dễ dàng với Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn S2Retail. Bạn có thể xem báo cáo bán hàng bất cứ lúc nào, thời điểm nào và của cửa hàng nào mà bạn muốn. Chỉ cần bạn yêu cầu, đặt lệnh trên phần mềm, báo cáo sẽ nhanh chóng hiện ra. Từ đó sẽ có phương án giải quyết điều chỉnh hoạt động kinh doanh cho phù hợp.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: