Móng của trẻ sơ sinh khá nhỏ, nên bạn có thể khó cắt móng tay cho con. Tuy nhiên, nếu không cắt, móng sẽ dài, bé dễ tự cào gây trầy xước da.

Cắt móng tay thường xuyên: móng tay của em bé có thể mềm mại nhưng chúng có những cạnh sắc nguy hiểm. Vì vậy mà chúng cần được cắt thường xuyên để tránh tạo nên các vết thương không đáng có khi trẻ quờ tay.Bấm móng tay mini

Sử dụng công cụ cắt móng tay.

Các mẹ hãy chọn bấm móng tay hoặc kéo với kích thước phù hợp với bộ Bấm móng tay và móng chân còn nhỏ xíu của trẻ sơ sinh.

Thời điểm

Nếu trong quá trình cắt móng tay, bé cựa quậy không yên sẽ dễ gây tổn thương các đầu ngón tay của bé. Cắt móng tay cho bé dễ dàng nhất là khi bé đang ngủ hoặc bị phân tâm trong lúc ăn. Một thời điểm thích hợp nữa là ngay sau khi tắm vì khi này là lúc móng tay trở nên mềm nhất. Mẹ hãy lựa chọn 1 trong 3 khoảng thời gian thích hợp nhất để cắt móng tay cho bé được.

Cắt đúng cách cho con.

Chỉ nên cắt móng tay cho trẻ sơ sinh sau khi bé đã tắm. Lúc này, móng của bé sẽ rất mềm nên ba mẹ sẽ cảm thấy dễ cắt hơn mà không lo cắt vào tay của bé.

Nên cắt móng tay khi bé đã ngủ.

Trẻ sơ sinh thường chưa quen với việc giữ chân tay để cắt móng tay. Bé sẽ ngọ nguậy liên tục hoặc khó chịu khi bị ba mẹ cuốn chặt người. Vì vậy thời điểm tốt nhất để cắt móng tay cho bé là khi con đã ăn no, ngủ say giấc và cảm thấy thoải mái, dễ chịu.Đảm bảo phòng có đủ sáng khi cắt móng cho bé. Ngón tay bé nhỏ xíu sẽ là một thử thách không nhỏ với các ba mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm. Do đó, khi Bấm móng tay cho bé, ba mẹ nên chọn nơi có ánh sáng tốt để có thể nhìn kĩ từng móng tay của bé trong lúc cắt.

Giũa móng tay cho con sau khi cắt. Điều này sẽ giúp đảm bảo cho móng tay của bé không còn những góc nhọn sắc cạnh. Nhờ đó mà tránh được những vết xước khi bé giụi mắt, khuơ tay lên trên mặt.

Cắt móng tay theo chu kỳ

Khoảng 1 tuần 1 lần với trẻ nhỏ còn người lớn là 2 tuần 1 lần cắt móng tay là hợp lý. Đây là thời điểm móng mọc không quá ngắn và không quá dài. Việc thực hiện cách cắt móng tay an toàn, đúng cách sẽ dễ dàng vệ sinh móng tay sạch sẽ hơn bởi vi khuẩn thườn ẩn nấp trong những kẽ móng tay sâu và kín đáo.

Như vậy với một số mẹo cắt móng tay an toàn nhất cho bé đã phần nào giúp bạn hiểu hơn vì sao cần cắt móng tay và cắt sao cho an toàn, vệ sinh rồi chứ. Móng tay là nơi nhìn thấy hàng ngày và cũng là nơi biểu cảm khá chính xác cơ thể con người.

KỀM DUY LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀNH NAIL

Địa chỉ : 38D Đường Số 18B, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Mr Thi: 0986.328.163 Hoặc Mr Duy : 0938.919.853

Email: kemlamnail@gmail.com

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: