Ở Việt Nam, mặc dù nghề làm móng rất phát triển, nhưng hiện chưa có cơ sở làm móng nào đảm bảo vệ sinh, an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Hiện tượng dùng chung kềm vẫn xảy ra thường xuyên, phổ biến vì nhận thức của người làm kinh doanh lẫn khách hàng trong vấn đề an toàn làm móng chưa cao. Nhiều chị em khi đi làm móng tin rằng việc “sát trùng” bằng vỏ chanh hay axeton đã là an toàn, nhưng đó lại là hành vi vô tình tiếp tay cho vi nấm lây lan từ người bệnh sang những người khác.Một số loại nước tẩy móng, sơn móng, bột đắp mà thợ làm móng dùng cũng không ghi rõ nguồn gốc. Những thợ làm móng thường chỉ mua sắm một vài bộ kềm cắt da, giũa móng, dụng cụ lấy khóe và dùng cho rất nhiều khách. Làm xong khách trước, họ chùi sạch da bám trên lưỡi rồi cắt tiếp cho người khác. Gặp thợ cẩn thận hơn, hoặc khách khó hơn, thì chiếc kềm cắt da ấy mới được cắm vào trái chanh hoặc xịt tí nước axeton (nước rửa sơn móng), vậy là khử trùng rồi.

Điều kiện lây nhiễm đầu tiên là người khách đã dùng chung Đồ cắt móng tay là người nhiễm HIV. Khả năng này liên quan đến tỷ lệ nhiễm trong dân số chung, vào khoảng 0,3-0,4%. Khả năng chiếc kềm dính máu của người HIV trước đó là rất thấp. Như mọi người cũng hiểu, thông thường, kềm cắt móng rất ít khi dính máu, chỉ dùng để cắt da thừa (lấy mé) và cắt móng. Và để có tiếp xúc với máu, chiếc kềm này cần hai lần cắt phạm, một trên người khách trước và một trên bản thân.Dụng cụ làm nail tại nhà

Một lưu ý khác rằng, việc dùng chung kềm cắt móng hay các vật dụng bén nhọn là một đường lây được xác định, dù nguy cơ không cao như các đường lây khác. Khả năng lây nhiễm HIV sau một lần tiếp xúc với máu qua vết thương hở cũng không cao.Tổng hợp nhiều khả năng thì nguy cơ lây nhiễm HIV qua cắt móng tay là không cao. Trên thực tế, gần như toàn bộ ca nhiễm HIV ghi nhận ở Việt Nam đều có đường lây xác định (quan hệ tình dục không an toàn, tiêm chích ma tuý...) chứ chưa có ca nào do cắt móng mà ra.

Chi tiết===> Kềm cắt da giá sỉ

KỀM DUY LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG NGÀNH NAIL

Địa chỉ : 38D Đường Số 18B, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, Hồ Chí Minh

Mr Thi: 0986.328.163 Hoặc Mr Duy : 0938.919.853

Email: kemlamnail@gmail.com

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: