Nếu như an em muốn có một thân hình khỏe mạnh mà không biết phòng tập gym nào tốt hoặc phải chuẩn bị vật dụng nào khi tới phòng gym. Phòng tập gym quận 5 Club 24h Fitness & Yoga xin chia sẽ các bạn những dụng cụ quan trọng cho việc tập gymHiện nay việc sở hữu cho mình một body chuẩn đang trở thành xu hướng của khá nhiều bạn trẻ, và để có được một cơ thể và thân hình đẹp như vậy thì các bạn sẽ nghĩ ngay đến việc tập thể hình. Tới phòng gym tập luyên đang trở nên khá hot, thế nhưng không phải bất cứ ai cũng biết cách chuẩn bị các thiết bị cần thiết trước khi vào đến phòng tập. Sau đây phòng tập Gym Quân 5 Club24h Fitness & Yoga sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề trên!
Những dụng cụ và thiết bị quan trọng cho việc tập Gym

- Một chiếc túi chứa những vật dụng: Nếu các bạn sắp xếp việc đi làm ngay sau khi tập gym hoặc vì một lý do nào đó mà bạn không thể về nhà ngay sau khi tập thì một chiếc giỏ thể thao gọn nhẹ sẽ cực kỳ cần thiết cho bạn. Các bạn hãy đem theo những vật dụng cơ bản cho buổi tập như: trang phục tập luyện, khăn tắm và sữa tắm, dầu gội đầu, kèm thêm một ít mỹ phẩm cơ bản để các bạn có thể sẵn sàng cho một cuộc hẹn sau buổi tập...Với các nàng thì đây là một việc quá bình thường vì phụ nữ đi đâu cũng muốn đem theo phụ kiện. Tuy nhiên, với các anh chàng thì có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy "ngượng" vì là con trai mà phải đem đồ lỉnh kỉnh bên mình như con gái. Hãy nhanh chóng bỏ qua tâm lý này nhé các bạn nam, một chiếc túi sẽ làm các bạn thêm "chuyên nghiệp" khi đi tập Gym đấy!
- Hãy chuẩn bị cho mình một bộ đồ tập luyện thật thoải mái, thoáng mát, không quá rộng, thấm mồ hôi, có khả năng co giãn. Bạn cũng có thể sử dụng lại những bộ quần áo mặc ở nhà, thế nhưng, yếu tố thoáng mát và thấm mồ hôi luôn là điều quan trọng nhất. Các bạn nam không nên chỉ mặc quần đùi khi tập luyện, có thể gây khó chịu cho những người tập khác và dễ gặp phải tình trạng sốc nhiệt.
- Một đôi giày "chuẩn" để tập gym: Đối với việc chạy bộ trong phòng tập thì một đôi giày là không thể thiếu. Vậy một đôi giày thế nào thì thích hợp cho việc tập gym ? Giày để tập gym cần vừa vặn, thoáng, nhẹ, đế dày, chịu được lực tác động từ nhiều góc độ. Nếu như các bạn không biết thì nên đến các cửa hàng thể thao để lựa mua loại giày trainning, hoàn toàn phù hợp cho việc chạy bộ, bên cạnh đố, nếu như các bạn đã có sẵn một đôi giày chạy bộ thì dùngsử dụng để tập gym cũng không sao cả !
- Một cặp găng tay tập gym: găng tay là vật dụng tập gym không thể thiếu. Cho nên các bạn cần lựa mua một đôi găng tay vừa vặn, với lớp lót dày dặn và thấm mồ hôi. Găng tay sẽ giúp cho anh em tránh các chấn thương về tay và giúp bạn cầm, nắm, đẩy tạ một cách an toàn,không bị trơn trượt, ngoài ra còn giúp tay của bạn không bị chai sạn.
- Khăn tập: Ngoài những vật dụng cực kỳ thiết yếu đã kể trên thì các bạn cũng có thể trang bị thêm khăn tập.
- Bình nước: Vận động nhiều sẽ làm cho bạn toát nhiều mồ hôi dẫn tới mất nước, do đó luôn luôn phải trang bị cho mình một bình nước đem theo khi tập gym
#3.Trước khi tập gym các bạn cần làm gì
- Khởi động: Các bạn cần khởi động trước khi tập làm giãn cơ, các khớp để hạn chế sự đau đớn. Bởi vì khi những cơ vốn ít vận động giờ phải căng ra để đẩy kéo,..Việc khởi động trước khi tập là vô cùng quan trọng.Việc đi tập, đau thì tập ít, tập nhẹ, cần phải cho cơ thể làm quen với các dụng cụ tập luyện, những bài tập rồi các cơ bắp mới có thể quen và phát triển dần dần được. Sau khi tập để tránh co cơ hay đau mỏi nhức thì nên thả lỏng để cơ thể trở về trạng thái bình thường.
- Uống rượu trước khi tập làm mạch máy giãn nở, dễ dẫn tới đứt mạch máu.
- Không được ăn quá no hoặc để bụng quá đói trước khi tập. Tránh ảnh hưởng đến tình trạng tiêu hóa khi no và sự vận động tốn nhiều năng lượng khi không ăn sẽ bị lả, ngất hoặc mệt.


>>>>>>Nguồn:Vật dụng tập gym

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: