Chữa chay mau cam theo đông y

Nguyên nhân chảy máu cam ở phụ nữ mang thai và cách xử tríKhi mang thai, người phụ nữ thường phải chịu rất nhiều biến động trong cơ thể. Trong giai đoạn này, các mẹ có thể đối mặt với nhiều thay đổi dù đôi khi rất nhỏ, nhưng nếu không được trang bị kiến thức cẩn thận, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.
Nguyên nhân chay mau cam ở phụ nữ mang thai

Trong suốt thời kỳ mang bầu, phụ nữ thường bị chảy máu cam. Sở dĩ có điều này là bởi lẽ thai kỳ khiến các mạch máu trong mũi giãn rộng, trong khi lưu lượng máu trong cơ thể lại tăng dồn áp lực lên các thành mạch khiến chúng bị đứt, vỡ gây chảy máu.

Bạn sẽ dễ chảy máu cam khi mắc cảm lạnh, bị xoang hay dị ứng, thậm chí khi màng trong mũi khô vì thời tiết lạnh, phòng chạy điều hòa liên tục. Hoặc bạn bị tổn thương, do bản thân mắc các bệnh khác như huyết áp cao, hay rối loạn đông máu cũng có thể gây chảy máu mũi.

Khi nào có thể bị chảy máu cam lúc mang thai?

Chảy máu cam thường xảy ra vào ba tháng cuối của thai kỳ. Đây là thời gian khi trẻ ở giai đoạn phát triển cuối cùng của cơ thể và phải thích ứng với hai nguồn cung trong máu. Một là từ cơ thể của mẹ, và hai là từ trong chính cơ thể của bé. Do sự phân chia thành hai kênh máu khác nhau, dẫn đến một vài sự mất cân bằng trong lưu lượng máu dẫn đến cao huyết áp. Hiện tượng này thường xảy ra trong những khoảng thời gian nhất định và cần có những cách xử lý và nghỉ ngơi phù hợp. Nghỉ ngơi đầy đủ và tránh những thói quen lo lắng sẽ giúp giảm bớt tình trạng này. Có nhiều cách giúp các mẹ giải quyết vấn đề này và ngăn ngừa tái diễn sau này.

Làm thế nào để máu cam ngừng chảy?

Phần lớn hiện tượng chảy máu cam là do sự vỡ mạch ở lối vào của lỗ mũi, hiện tượng chảy máu cam này nhìn chung dễ xử lý. Ngược lại, hiện tượng chảy máu cam ở sau mũi gây ra bởi các mạch lớn hơn và chứa nhiều máu hơn thì khó ngăn chặn hơn.

Khi mũi bạn bắt đầu chảy máu hãy:

• Hãy ngồi xuống và véo mũi bạn ngay phần bên trên lỗ mũi, ở phần mềm của mũi (trước phần xương)

• Hãy ngồi trong tư thế này 10 phút.

Cách chữa trẻ bị chảy máu cam bằng đông y gia truyền

Theo đông y đổ máu cam là do huyết nhiệt, bức huyết vong hành sinh ra. Huyết nhiệt là do uống nhiều thuốc tân dược, ăn nhiều đồ cay nóng, uống nhiều bia rượu hoặc do thời tiết nóng nực hanh khô.

PQA Chỉ Huyết hỗ trợ điều trị tận gốc chảy máu cam theo cơ chế : Thanh nhiệt, Lương huyết, Chỉ huyết: Cầm máu tự nhiên. Không có tác dụng phụ An toàn cho trẻ nhỏ
Quý khách có nhu cầu tư vấn về sản phẩm chữa táo bón, xin vui lòng gọi về Hotline: 0912.534.859 để được các Dược sỹ đại học tư vấn sức khoẻ miễn phí (24/7)
Sưu tầm bởi PQA

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: