Chữa chay mau cam theo đông y gia truyềnHiện tượng chảy máu mũi thường xuyên là bệnh gì? Cách chữa trị bệnh chảy máu mũi như nào để đạt hiệu quả cao trong điều trị?
Biện pháp điều trị khi thường xuyên bị chay mau cam

Nếu bạn là người hay bị chảy máu cam vào mùa đông thì nên sớm tìm hiểu nguyên nhân để có biện pháp điều trị kịp thời.

Bác sĩ Ryan J. Soose, nhà phẫu thuật tai mũi họng của ĐH Pittsburgh, Mỹ, giải thích rằng thông thường, vào mùa đông, không khí khô, hanh có thể khiến cho da và môi trở nên nứt nẻ, cũng giống như da, lớp màng nhầy niêm mạc mũi có một rào chắn tự nhiên.

Khi không khí mùa đông khiến cho lớp niêm mạc này khô đi, nó có thể bị rách khiến cho mạch máu vỡ ra. Điều này thường dẫn tới vòng luẩn quẩn là chảy máu, liền, đóng vảy, bong ra rồi lại chảy máu.

Cảm lạnh thông thường, viêm xoang, các dị nguyên trong nhà như bụi và nấm mốc cũng phổ biến hơn vào mùa đông khiến cho mũi dễ bị viêm làm giãn nở mạch máu mũi, kích thích niêm mạc mũi và gây chảy máu.

Để ngăn ngừa máu chảy bất ngờ, hãy bôi một chút vaseline hoặc kem dưỡng ẩm khác vào mũi của bạn 1 - 2 lần mỗi ngày.

Nếu tình trạng chảy máu cam nghiêm trọng và những bài thuốc đơn giản không có tác dụng thì bạn nên sử dụng sản phẩm PQA Chỉ Huyết - Có tác dụng Lương huyết, chỉ huyết đặc trị bệnh chảy máu cam hiệu quả.

Biện pháp chữa trị chảy máu mũi hiệu quả


Đặt bàn tay phải ở sau đầu bệnh nhân, đặt bàn tay trái ở cằm, nghĩa là hai bàn tay trái và phải cầm đầu bệnh nhân nhưng không chặt lắm trong hai tay rồi xoay cái đầu qua phải, đoạn qua trái để kích thích các bắp thịt trong cổ. Kích thích xong bắp thịt trong cổ, dùng lòng bàn tay phải quay lên phái trên, chặt mạnh 1 hay 2 đòn chặt bằng cạnh bàn tay sao cho gọn và nhanh, hơi xiên xiên, vào đốt xương cổ thứ nhất. Lưu ý, bàn tay chặt lấy trớn không được xa cổ hơn 12 cm. Làm như vậy để cho đốt xương sống thứ nhất có một chấn động ngắn. Chấn động này làm cho dòng máu bị gián đoạn giúp cho máu có thể động lại nơi những tĩnh mạch nhỏ bị vỡ và thường thường sẽ giúp ngừng chảy máu cam. Cần giữ đầu bệnh nhân nghiêng ra phía sau trong mấy phút để cho bệnh nhân không bị chảy mũi nước hay khịt quá mạnh. Cũng có thể áp lên trán một khăn vãi ấp lại thấm nước lạnh.
Nếu thường bị chảy máu cam, có thể dùng mỗi ngày từ 20 gram đến 50 gram lá rau má tươi, vắt nước uống khoảng một tháng sẽ thấy hiệu quả.
Tuy nhiên, nếu sử dụng các phương pháp trên mà vẫn không cầm được máu, nên đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu, tránh để mất máu quá nhiều.

Cách chữa trẻ bị chảy máu cam theo y học cổ truyền

Hiện nay một số các bà mẹ đang xem nhẹ việc con bị đổ máu cam mà không biết rằng đổ máu cam kéo dài sẽ có nguy cơ bị u xơ mũi hầu và thường cho con uống các loại thuốc tác dụng cầm máu chứ không điều trị tận gốc bệnh, máu độc vẫn còn trong cơ thể sẽ gây ra nhiều bệnh khác. Với cơ chế tác dụng như trên Chỉ Huyết PQA hỗ trợ điều trị tận gốc chảy máu cam hiệu quả, an toàn cho mọi người.
Quý khách có nhu cầu tư vấn về sản phẩm chữa táo bón, xin vui lòng gọi về Hotline: 0912.534.859 để được các Dược sỹ đại học tư vấn sức khoẻ miễn phí (24/7)
Sưu tầm bởi Dược phẩm PQA

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: