Chữa benh parkinson bằng thảo dượcCác biện pháp chữa trị bệnh Parkinson chỉ làm giảm triệu chứng mà chưa trị triệt để. Nay nhờ những tiến bộ vượt bậc mà người bệnh hi vọng giảm nhiều phiền toái, thậm chí có thể trị dứt bệnh.

[b][size=3]

Người bệnh Parkinson nên tập luyện như thế nào?

Tập thể dục thường xuyên có thể tăng tính linh hoạt cho cơ bắp, từ đó cải thiện sức khỏe tổng thể và tăng cường khả năng vận động cho người bệnh Parkinson. Để có một chế độ tập luyện phù hợp nhất với mình, người bệnh nên tham khảo ý kiến của một bác sĩ vật lý trị liệu để được tư vấn và hướng dẫn thiết lập một chương trình tập thể dục. Các môn thể dục được khuyên áp dụng cho người bệnh Parkinson là: Yoga, thể dục nhịp điệu,…

Những hoạt động nào không an toàn với người bệnh Parkinson?

Thông thường, người bệnh Parkinson hoàn toàn có thể tham gia vào các hoạt động và công việc mà họ yêu thích. Nhưng nếu bệnh đã ở mức độ nặng, thì một số hoạt động có thể gây nguy hiểm được khuyến cáo người bệnh không nên thực hiện, điển hình như: điều khiển phương tiện giao thông vì bệnh nhân có phản ứng chậm. Chưa kể đến những triệu chứng như run, cứng khớp và rối loạn vận động sẽ gây rất nhiều khó khăn cho người bệnh khi làm thực hiện những hoạt động đòi hỏi tập trung cao.

Các biểu hiện chính của bệnh Parkinson

- Run: thường có tần số run khoảng 3-5 lần/ 1 giây ở tay, chân có thể cả ở cằm. Khi cử động thì run lại giảm đi.
- Cử động chậm chạp, khó khởi động một động tác, làm việc nhà và vệ sinh cá nhân cũng rất khó khăn. Bệnh nhân khó xoay trở người khi đi đứng và nằm.
- Cứng đờ: khi người ngoài tìm cách co hoặc duỗi tay hay chân của người bệnh, sẽ có cảm giác nặng và khó.
- Khó giữ thăng bằng, bệnh nhân dễ bị té và dễ bị chấn thương

Cách phòng chống bệnh Parkinson

Đối với bệnh Parkinson, nên có một chế độ ăn uống đầy đủ và hợp lý kết hợp với sinh hoạt thể thao điều độ sẽ mang lại một sức khoẻ dẻo dai ở tuổi già và giúp phòng tránh và giảm thiểu khả năng mắc phải căn bệnh Parkinson.

Cách điều trị bệnh parkinson bằng đông y

Ngày nay y học vẫn chưa thể điều trị dứt điểm bệnh Parkinson ở người cao tuổi, tuy nhiên để giúp cải thiện hay ngăn chặn quá trình phát triển của bệnh thì các phương pháp sau thường được sử dụng:
Theo Y học cổ truyền nguyên nhân chính gây nên bệnh Parkinson là do ảnh hưởng của tuổi già, do Can huyết và Thận âm bị suy yếu. Huyết bị suy kém không nuôi dưỡng được các khớp và các mạch máu gây nên co rút, co cứng, run giật. Muốn chữa bệnh chữa tận gốc bệnh Parkinson thì phải bổ huyết,dưỡng âm, hoạt huyết, bổ can thận, trừ phong thấp, thông lợi khớp.
PQA Thư can dưỡng huyết điều trị parkinson hiệu quả

Giúp Bổ huyết, dưỡng âm, bồi bổ can thận,

trừ phong thấp cho gân cơ vững vàng dẻo dai

Hết run tay chân

Rất tốt cho người bị Parkinson

Tư vấn 24/7 - DSĐH: 0904.032.499 - 0969.878.299
Sưu tầm bởi PQA

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: