Chữa benh parkinson hiệu quả theo y học cổ truyềnBệnh Parkinson gây trở ngại cho sinh hoạt và công việc hàng ngày của chúng ta, nhưng không phải là một bệnh nguy hiểm chết người. Bệnh tăng lên từ từ không ngừng, nhưng bằng cách dùng thuốc, đa số bệnh nhân vẫn duy trì được cuộc sống và công việc bình thường trong rất nhiều năm.

Bệnh run chân tay biểu hiện như thế nào ?

Run: là triệu chứng rất hay gặp, run có thể cả ở tay lẫn chân. Thường run sẽ rõ hơn khi để nghỉ ngơi. Ví dụ: khi bệnh nhân để 2 tay nghỉ trên đùi của mình, và nói sang chuyện khác một lúc, thì run các ngón tay sẽ rõ hơn và nhiều hơn. Khi bệnh nhân giơ tay cầm nắm một vật nào đó, thì run lại giảm đi. Vì vậy, người ta bảo run của Parkinson là run khi nghỉ. Nó trái ngược với chứng run vô căn hoặc run của bệnh tiểu não, khi đó run sẽ tăng lên rõ rệt nếu bệnh nhân cố gắng dùng tay để làm một việc gì đó. Tuy vậy, gần 15% bị bệnh Parkinson, trong suốt quá trình bệnh của mình, không bao giờ bị run cả.

Rối loạn giữ thăng bằng: bệnh nhân ngồi vào ghế khó khăn, đứng dậy khỏi ghế khó khăn, xoay trở dễ bị té, khi đi dễ bị té.

Các triệu chứng khác: giọng nói nhỏ và khó nghe, ít biểu lộ cảm xúc, rối loạn giấc ngủ, trầm cảm và lo âu, đau, mệt mỏi. Về sau có khó nuốt và rối loạn trí nhớ.

Làm sao để phát hiện sớm bệnh Parkinson ?- Đi kéo lết ở một bên chân

- Cảm giác tê bì, kim châm, đau, hoặc khó chịu mơ hồ ở vùng gáy hoặc ở chân tay

- Giọng nói trở nên nhỏ hơn

- Cảm giác run ở bên trong cơ thể

Nguyên nhân gây ra bệnh Parkinson là gì ?

Trong bệnh Parkinson, có một chất ở trong não, gọi là dopamine, bị thiếu hụt. Đây là một chất dẫn truyền tín hiệu thần kinh từ tế bào này sang tế bào khác ở bên trong của não, nó giúp cho tế bào não chỉ huy và kiểm soát được các cử động của bắp thịt ở chân tay và ở mặt. Khi bị bệnh Parkinson, những tế bào sản sinh ra chất dopamine này bị suy thoái và chết dần. Điều này xảy ra ở một phần rất nhỏ của não gọi là chất đen (substantia nigra). Khi thiếu chất dopamine, não không chỉ huy vận động cơ bắp được như bình thường, gây ra các triệu chứng như nêu ở phần trước

Điều trị parkinson theo y học cổ truyền

Ngày nay y học vẫn chưa thể điều trị dứt điểm bệnh Parkinson ở người cao tuổi, tuy nhiên để giúp cải thiện hay ngăn chặn quá trình phát triển của bệnh thì các phương pháp sau thường được sử dụng:
Theo Y học cổ truyền nguyên nhân chính gây nên bệnh Parkinson là do ảnh hưởng của tuổi già, do Can huyết và Thận âm bị suy yếu. Huyết bị suy kém không nuôi dưỡng được các khớp và các mạch máu gây nên co rút, co cứng, run giật. Muốn chữa bệnh chữa tận gốc bệnh Parkinson thì phải bổ huyết,dưỡng âm, hoạt huyết, bổ can thận, trừ phong thấp, thông lợi khớp.
PQA Thư can dưỡng huyết điều trị parkinson hiệu quả

Giúp Bổ huyết, dưỡng âm, bồi bổ can thận,

trừ phong thấp cho gân cơ vững vàng dẻo dai

Hết run tay chân

Rất tốt cho người bị Parkinson

Tư vấn 24/7 - DSĐH: 0904.032.499 - 0969.878.299
Sưu tầm bởi Dược phẩm PQA

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: