Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng nước cốt chanh có công hiệu điều lộn hột trị sỏi thận và làm chậm quá trình phát triển sỏi mới ở một vài người dễ mắc bệnh sỏi thận.
Sỏi thận là tình trạng các khối khoáng chất cứng kết hợp với nhiều chất khác lắng đọng trong đường tiết niệu, gây cản trở sự bài tiết. Sỏi thận thường di chuyển kèm với triệu chứng đau bụng, tiểu chảy máu hay tiểu gắt.
Mặc dù bệnh sỏi thận gây hại cho sức khỏe nhưng ví như được phát hiện kịp thời thì có cơ hội điều lộn hột trị tại nhà.

>> Xem hạt rừng trị bệnhquả ươi

Nhiều nghiên cứu kỹ đã chứng minh rằng nước cốt chanh có công dụng điều trị sỏi thận. Đặc tính sát trùng môi trường xung quanh của nước chanh cũng ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi, an ninh toàn bộ cơ thể không bị nhiễm trùng thận.
Axit citric trong chanh có công hiệu phòng tránh sỏi thận bằng cách gia tăng nồng độ axit của nước tiểu. Tuy nhiên, chúng không loại bỏ hoàn toàn sỏi hiện có mà chỉ làm biến mất gia tăng kích thước.
Axit citric gây nên một lớp phủ bao bọc viên sỏi, không cho các chất khác kết dính vào và khiến viên sỏi to hơn.
Chanh là loại quả có nguồn axit citric dồi dào hơn một số loại trái cây họ cam quýt khác.
mỗi ngày uống nước chanh pha loãng (120ml nước cốt chanh pha với khoảng 2 lít nước) có cách ngừa sỏi thận.
Hoặc khi có một vài biểu hiện của cơn đau do sỏi thận, mọi người có cơ hội uống nước chanh pha với giấm táo để xoa dịu cơn đau.

>> Loại hạt quý trị nóng trong ngườihạt đười ươi có tác dụng gì


Đầu tiên, uống 60ml nước cốt chanh tươi trộn với 60ml dầu ô liu nguyên chất. Sau đó, uống tiếp 360ml nước lọc và đợi trong 30 phút.
Tiếp theo, vắt nửa quả chanh vào 360ml nước tinh khiết để pha loãng, cho thêm một muỗng canh giấm táo vào và uống.
một vài đào lộn hột cần chú tâm
Mặc dù nước chanh không gây hại cho cơ thể nhưng có vài đào lộn hột cần chú trọng khi đào trị sỏi thận bằng nước chanh:
- Bảo đảm sử dụng dầu ô liu nguyên chất và nước chanh tươi.

- có cách sự lựa chọn thay thế tinh chế chanh dạng viên nén được giao dịch ở tiệm thuốc, nhưng kết quả tốt không cao bằng nước chanh tự nhiên.
- Sỏi thận cũng có thể được đào trị bằng cách uống nước giải khát hoặc bánh kẹo có thành phần chanh. Tuy nhiên, nước chanh tươi vẫn tốt hơn.
- Ngoài uống, có khả năng phối kết hợp nước chanh vào công thức chế biến món ăn để tận dụng tối đa kết quả tốt điều lộn hột trị sỏi thận.
Dù không bị sỏi thận, mọi người vẫn có khả năng uống nước chanh hoặc trà chanh để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.
nếu như các triệu chứng sỏi thận nặng hơn và làm cho dài thêm, đẹp nhất bạn nên khám bác sĩ để có hướng đào lộn hột trị có kết quả tốt.

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: