Mùa hè với ánh nắng chói chang, gay gắt khiến làn da mong manh của trẻ dễ bị thương tổn. Bôi kem chống nắng là một cách hiệu quả giúp bảo vệ làn da của trẻ trong những ngày hè. Nhưng dùng kem chống nắng như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất, mẹ đã biết chưa?

Dưới đây là 7 điều mẹ thường nhầm tưởng khi sử dụng kem chống nắng cho trẻ.7 nhầm tưởng mẹ hay mắc phải khi bôi kem chống nắng cho trẻ

Đã bôi kem chống nắng có chỉ số SPF 50 rồi nên không cần bôi thêm lần nữa.


Review kem chống nắng

Nhầm tưởng 1: Trời đang mưa/nhiều mây nên không cần bôi kem chống nắng.

Sự thật: Mây chỉ lọc được khoảng 20% tia cực tím. Tác hại của tia cực tím vẫn còn tồn tại! Đó là lý do tại sao các thầy thuốc chuyên khoa da liễu vẫn khuyến khích dùng kem chống nắng hàng ngày dù trời mưa hay nắng.

Nhầm tưởng 2: Đã bôi kem chống nắng có chỉ số SPF 50 rồi nên không cần bôi thêm lần nữa.

sự thực: Theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, có một số người nhầm tưởng rằng SPF là số giờ bảo vệ, ví dụ SPF 15 là bảo vệ trong 15 giờ.
Tuy nhiên, việc da xúc tiếp và bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời không chỉ phụ thuộc vào thời gian xúc tiếp. Còn nhiều các nhân tố khác, đặc biệt là cường độ tiếp xúc. Phơi nắng 1 giờ đồng hồ lúc 9 giờ sáng tương đương với 15 phút lúc 1 giờ chiều bởi lúc 1 giờ là thời khắc nắng mạnh nhất trong ngày.

Nhầm tưởng 3: Chỉ cần bôi kem chống nắng lên mặt là đủ.

sự thực: Tia cực tím luôn tìm đến và gây hại cho phần da không được bảo vệ. Bôi kem chống nắng để bảo vệ vùng da mặt thôi chưa đủ, mẹ hãy bôi nhiều kem ở tai, sau gáy, bàn chân và ngón chân của trẻ.Đừng quên bôi kem chống nắng ở chân, tay, tai và sau gáy cho con mẹ nhé!


Nhầm tưởng 4: Da con không trắng lắm nên không cần phải bảo vệ nhiều.

sự thực: Mọi loại da đều cần bảo vệ trước ánh nắng màng tang, đặc biệt là những trẻ dễ mọc mụn ruồi hoặc có ba má hay mọc mụn ruồi và tiền sử gia đình có người bị mắc bệnh ung thư da.

Nhầm tưởng 5: Con cần bổ sung vitamin D nên không cần bôi kem chống nắng.

Sự thật: Để bổ sung vitamin D cho con, mẹ cần phải kết hợp giữa việc tắm nắng và ăn các loại thực phẩm, chế phẩm bổ sung vitamin. Kem chống nắng không ngăn thân hấp thụ vitamin D vậy nên mẹ hãy nhớ bôi kem cho con khi ra ngoài trời nắng nhé.

Nhầm tưởng 6: Da con rất nhạy cảm với kem chống nắng, tốt hơn hết là không nên dùng. Con cũng không thích cảm giác nặng nề, dính dớp khi dùng kem chống nắng.

sự thực: Trường hợp da bị dị ứng hay đỏ tấy vì kem chống nắng là rất hiếm. Nếu con nằm trong trường hợp này, mẹ hãy chọn loại kem có độ pH thăng bằng, không màu, không mùi và không có cồn làm lớp bảo vệ dịu nhẹ cho làn da nhạy cảm.

Nhầm tưởng 7: Con chơi ở trong nhà nên không cần phải bôi kem chống nắng.

sự thực: Tia UVB – loại tia tác động đến lớp thượng bì thì thường không xuyên qua được cửa sổ. Tuy nhiên, tia UVA, loại tia tác động đến lớp trung bì bên trong thì lại có thể đi xuyên qua cửa sổ. Vậy nên con chơi hoặc học ở gần cửa sổ, mẹ nên nhớ bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da của con.
Review Kem chống nắng DABO

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: