Kem chống nắng dạng lotion là dạng phổ biến nhất và được chuộng nhất vì có thể dễ dàng bôi và thấm trên da mặt hay cơ thể. Nhưng phát minh ra kem chống nắng dạng xịt đã đích thực làm điên đảo giới tiêu dùngbằng sự thuận tiện “khủng khiếp” của chúng.


Review kem chống nắng

sử dụng kem chống nắng dạng xịt thế nào để không bị phao phí? Hãy để vòi xịt cách da bạn vài cm và phun đều lên tất cả vùng da cho tới khi cảm thấy da được phủ đều một lớp căng bóng. Đừng vội để áo xống bạn dính vào vùng da đó trước khi xoa đều lại để toàn bộ lượng kem chống nắng được thẩm thấu đều vào da nhé.

Lượng kem không đủ

Tuỳ loại kem chống nắng có SPF cao hay thấp mà bôi lượng kem bao nhiêu là đủ và phát huy được hiệu quả chống nắng. Đối với loại có SPF từ 15 trở lên thì với diện tích một khuôn mặt chỉ cần khoảng 2,5g kem là đủ. Cách đơn giản hơn để xác định lượng kem là dùng đầu ngòn trỏ, kem đầy 1 đầu ngón trỏ là đủ cho cả mặt. Nếu bôi không đủ lượng kem chống nắng thì hiệu quả chống nắng sẽ kém, thời gian chống nắng sẽ ngắn.

Dùng chung kem chống nắng

Nhiều người nghĩ đơn giản, chỉ cần bôi kem chống nắng cho da là đủ và thường mua 1 lọ cả gia đình dùng chung. bản tính quan niệm này hoàn toàn sai lầm, bởi mỗi người có làn da riêng và cần dùng loại kem chống nắng hạp.

Chỉ thoa kem ở vùng xung yếu

Mặt, cánh tay hoặc chân luôn được coi ngó kỹ lưỡng, nhưng những chỗ khác lại thường xuyên bị lãng quên. Nhớ là, vùng cổ, tai, đầu, gáy, ngực, và toàn thân đều cần được bôi kem nếu diện bikini đi biển.

Kem chống nắng "ngày dùng một lần" là hiệu quả

Kem chống nắng lý tưởng đối với mọi người là chỉ cần thoa một lần nhưng có khả năng bảo vệ người dùng cả ngày. Song, bất chấp nhiều sản phẩm đưa ra lời hẹn quyến rũ như vậy, tiến sĩ da liễu Almaani khuyên mọi người cần cảnh giác.

Chuyên gia này nhấn mạnh: "Để tiếp chuyện được bảo vệ trước ánh sáng ác vàng, điều quan trọng là bạn cần phải thoa lại kem chống nắng. Điều này cũng đúng với cả kem chống nắng chống thấm nước và cái gọi là sản phẩm chống nắng ngày dùng một lần, do hiệu quả của chúng sẽ phụ thuộc vào đúng liều lượng dùng ghi trên nhãn sản phẩm.

Bên cạnh đó, kem chống nắng, đặc biệt là các thành phần hóa chất thấm hút, luôn bị thoái hóa dần dần do tiếp xúc với ánh sáng ác vàng, làm giảm tác dụng và điều này xảy ra cả với các sản phẩm dùng một lần mỗi ngày. Việc tiếp xúc với nước, đổ mồ hôi và cọ xát cũng sẽ làm giảm hiệu quả của sản phẩm chống nắng, nên việc tái bôi/thoa lại kem chống nắng là cần yếu".

Dùng kem chống nắng dạng gel và không thấm nước cho da nhạy cảm

Kem chống nắng dạng gel chứa nhiều thành phần alcohol và propylene glycol hơn các sản phẩm chống nắng dạng kem hay sữa. Hai thành phần này có thể gây dị ứng cho những người có làn da nhạy cảm. Kem chống nắng không thấm nước cũng không được khuyên dùng cho da nhạy cảm vì có thể làm bít tắc lỗ chân lông, gây ra mụn.
Review Kem chống nắng DABO

Xem thêm các chủ đề trong cùng chuyên mục: